posttoday

'จุรินทร์'มั่นใจกระแสพรรคขอกู้ศักดิ์ศรีทวงเก้าอี้ปชป.ในกทม.

08 มกราคม 2566

ปชป.จัด“จุรินทร์ออนทัวร์ บางคอแหลม" หัวหน้าพรรคขอประชาชนเลิกหนุน "ธนกิจการเมือง" มั่นใจได้รับโอกาสปักธงในพื้นที่กทม.สำหรับการเลือกตั้ง66 

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ กทม. นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. พรรคประชาธิปัตย์ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค พร้อมด้วยสมาชิกพรรคลงพื้นที่ชุมชนหลังตลาดเก่า วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม ตามโครงการ“จุรินทร์ออนทัวร์ บางคอแหลม”โดยมีนายอภิมุข ฉันทวานิช เป็นผู้ประสานงาน ลงพื้นที่กรุงเทพมหานคร 

จากนั้นนายจุรินทร์ ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ก็หวังและมั่นใจว่าพี่น้องจะให้โอกาสประชาธิปัตย์ได้ปักธงผู้แทนราษฎรในพื้นที่นี้ พร้อมกับแนะนำทายาททางการเมืองของนายสมเกียรติ ฉันทวานิช อดีต ส.ส. ประชาธิปัตย์ คือ นายอภิมุข ฉันทวานิช อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 3 สมัย มีพื้นฐานการศึกษาดี พร้อมที่จะเข้าไปทำหน้าที่เป็น ส.ส. ได้หากพี่น้องช่วยกันสนับสนุน
 

“ผมมั่นใจว่าเที่ยวหน้าประชาธิปัตย์ได้ปักธงในกรุงเทพฯ แน่นอน และเราก็มีโอกาสที่จะได้ในหลายพื้นที่ เพียงแต่ขอยังไม่บอกว่ากี่นั่ง แต่มั่นใจว่าเราปักธงในกรุงเทพฯ ได้เที่ยวหน้า จากคราวที่แล้วไม่มีเลยแม้แต่คนเดียว และในพื้นที่นี้เราก็ถือว่าเป็นพื้นที่เป้าหมายอีกพื้นที่หนึ่ง คือเราส่งคุณอภิมุข ฉันทวานิช ซึ่งเป็น ส.ก. มา 3 สมัย และเป็นลูกท่านสมเกียรติ ฉันทวานิช ที่เป็น ส.ส. ประชาธิปัตย์มาอย่างยาวนาน 4 สมัย และไม่เคยเปลี่ยนพรรค เพราะฉะนั้นถือว่าคุณอภิมุข เป็นคนหนุ่มที่มีประสบการณ์การทำงานท้องถิ่นในฐานะ ส.ก. และจบปริญญาตรี ปริญญาโท จากสหรัฐอเมริกา มีศักยภาพ ทำพื้นที่ต่อเนื่อง และสัมพันธ์กับพี่น้องในพื้นที่มาอย่างดีตลอดระยะเวลา ที่นี่จึงเป็นอีก 1 เขต ที่เรามั่นใจว่าเราปักธงได้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

ส่วนที่มีพี่น้องประชาชนถามเรื่องคอร์รัปชั่นว่า จากผลสำรวจที่เพิ่งออกมาอีกเรื่อง คือเป็นห่วงที่สุดเรื่องหนึ่งคือการทุจริต คอร์รัปชั่น เรื่องนี้เป็นภารกิจหลักที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน รวมทั้งฝ่ายการเมืองและพี่น้องประชาชนด้วย ต้องไม่สนับสนุน ธนกิจการเมือง หรือธุรกิจการเมือง เพราะมันจะเป็นต้นตอของการนำมาซึ่งการถอนทุนคืน และการทุจริต คอร์รัปชั่นต่อไป เพราะฉะนั้นใครขายตัว ใครลงทุนด้วยการซื้อตัว ดูดผู้แทน หัวนึง มหาศาล อันนั้นก็อาจจะต้องคะเนได้ว่า สุดท้ายมันก็ไปจบที่ถอนทุนคืน คือการทุจริต คอร์รัปชั่นต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นภัยร้ายของประเทศ ของประชาธิปไตย ทุกคนต้องช่วยกันในเรื่องนี้ รวมทั้งประชาธิปัตย์ก็ถือว่าการต่อต้านการทุจริต คอร์รัปชั่น การเดินหน้าประชาธิปไตยสุจริต ถือว่าเป็นแนวทางและนโยบายสำคัญของประชาธิปัตย์อีกเรื่องหนึ่ง