posttoday

ชัชชาติลุยแก้ปัญหาก่อสร้างในกทม.! ถึงคิวบ่อพักท่อระบายน้ำเคหะบางบัว

05 มิถุนายน 2565

"ชัชชาติ" ติดตามการแก้ไขปัญหาบ่อพักท่อระบายน้ำหน้าแฟลตเคหะบางบัว เตรียมออกแบบการก่อสร้างใหม่

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาบ่อพักท่อระบายน้ำกีดขวางการจราจรบริเวณหน้าแฟลตเคหะบางบัว ซอยพหลโยธิน 49/1 ว่า จุดนี้ที่เราลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาตั้งแต่เมื่อ 10 วันก่อน มีบ่อพักท่อระบายน้ำวางอยู่บนผิวการจราจรทำให้ผิวจราจรเสียไปหนึ่งเลน ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพ.ย.64

เบื้องต้นสำนักงานเขตหลักสี่ได้ประสานผู้รับจ้างนำท่อขึ้นมาวางบนทางเท้าและจะทยอยนำออกจากพื้นที่ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาเนื่องจากต้องนำรถมาขน เบื้องต้นพบว่าการจราจรดีขึ้น พร้อมกันนี้จะออกแบบการก่อสร้างใหม่ โดยรูปแบบเดิมเป็นท่อระบายน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตรสองเส้น วางคู่ขนานกันแต่ติดปัญหามีสายสาธารณูปโภคใต้ดินทำให้มีปัญหาในการวางท่อระบายน้ำ

จากการหารือกับสำนักการระบายน้ำจะออกแบบใหม่อาจจะใช้เป็นท่อเดียวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และปลายท่อจะติดตั้งเครื่องสูบน้ำเร่งสูบออกเพื่อเป็นการระบายน้ำ

นอกจากนี้สำนักงานเขตได้ทำการจัดเก็บขยะบริเวณภายในคลองใกล้เคียงเรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้จะลงพื้นที่ต่อที่ 5 แยกระนอง เขตคลองเตย ซึ่งเป็นจุดที่ประชาชนร้องเรียนจำนวนมาก เรื่องการก่อสร้างสะพานข้ามแยก ณ ระนอง มีความล่าช้า

"นี่คือสิ่งที่ชื่นใจที่เห็นผอ.เขต แก้ปัญหาให้ประชาชน และนี่เป็นการส่งสัญญาณให้กับทุกเขตว่าปัญหาใดที่ค้างอยู่ให้ช่วยดูแล โดยเชื่อว่าเรามีกำลังมีศักยภาพเพียงพอที่จะแก้ปัญหาที่ค้างคาให้กับประชาชนได้และจะเดินหน้าต่อไป" ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าว

ชัชชาติลุยแก้ปัญหาก่อสร้างในกทม.! ถึงคิวบ่อพักท่อระบายน้ำเคหะบางบัว

ชัชชาติลุยแก้ปัญหาก่อสร้างในกทม.! ถึงคิวบ่อพักท่อระบายน้ำเคหะบางบัว

ข่าวล่าสุด

เวทีไทย–จีนเปิดเกมลงทุนใหม่ ดัน Industrial Park เชื่อมซัพพลายเชนโลก