ทบ.เตรียมรถบรรทุกทหารวิ่งขนสินค้าตามคำสั่งบิ๊กตู่
กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เตรียมรถบรรทุกทหาร 34 คัน สนับสนุนวิ่งขนส่งสินค้าตามคำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ หลังผู้ประกอบการรถบรรทุกประท้วงหยุดวิ่งจากน้ำมันแพง
เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 64 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) รายงานว่า หน่วยขึ้นตรง พล.1รอ. ดำเนินการตรวจสภาพความพร้อม ของกำลังพล และยานพาหนะในการเตรียมความพร้อมการสนับสนุนภารกิจของรัฐบาล จากกรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งการให้เหล่าทัพ เตรียมรถใหญ่สำหรับขนส่งสินค้า เมื่อจำเป็น
หลังรถบรรทุกประท้วง เพื่อ ไม่ให้ประชาชนประสบปัญหาราคาสินค้าที่สูงขึ้น ที่เกิดจากการหยุดขนส่งในอนาคต
ส่วนค่าใช้จ่าย ทั้งในจังหวัด หรือ ข้ามจังหวัด คิดค่าน้ำมัน ค่าสึกหรอ ตามจริง แต่ยังไม่ชัดเจนว่า ต้องจ่ายเบี้ยเลี้ยง ให้พลขับ ทหาร หรือไม่
ทั้งนี้ ทางกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ได้เตรียมรถไว้ทั้งสิ้น 34 คันโดย รถที่ใช้เป็น รถ FTS รถยนต์บรรทุก ขนาด 2 ตัน แบบ FTS 33 H2E ) ยี่ห้อ อีซูซุ เป็น รยบ. ที่ได้รับการรับรอ มาตรฐานจาก ทบ. เพื่อใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการจัดหายุทโธปกรณ์มาใช้ใน ทบ. และรถยนต์บรรทุก ขนาด2 ½ ตัน แบบ 4X4 ล้อเดี่ยว ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น FTS ตัวรถ ยาวกว้างสูง3มิลลิเมตร น้ำหนักรถรวมน้ำหนักบรรทุก 200 กิโลกรัม น้ำหนักบรรทุกทางราบ กิโลกรัม น้ำหนักบรรทุกในภูมิประเทศ กิโลกรัม ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 200 ลิตร


