posttoday

"บิ๊กป้อม" ย้ำคำ นายกฯ ไม่ปรับ ครม.ลั่นพปชร.มีก๊กเดียว

09 กันยายน 2564

ประวิตร ย้ำคำ 'บิ๊กตู่' ไม่มีปรับ ครม. จะถามอะไรกันอีก ยันพปชร.ไม่มีแจกเงิน ลั่นในพรรคมีก๊กเดียว ขึ้นกับตนเอง บอกยังไม่นัดส.ส.สังสรรค์ เพราะยังไม่หิว

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกระแสข่าวจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีให้ พล.อ.ประวิตร ไปเป็นรมว.มหาดไทย และให้นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนก.ย.มาเป็นรมช.มหาดไทย โดย พล.อ.ประวิตร ย้อนถามนักข่าวว่าใครให้ข่าว แล้วใครอยากจะไป เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม บอกแล้วว่าไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี สื่อจะมาถามอะไรกันอีก

เมื่อถามว่า 3 ป. ยังกลมเกลียวและยังอยู่ตำแหน่งเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้นว่า “เออ” พร้อมทำสีหน้าเบื่อหน่าย

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีฝ่ายค้านออกมาระบุมีหลักฐานการจ่ายเงิน 2 ล้านช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา พรรคพลังประชารัฐจะมีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว หรือไม่ อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้สิ ตนไม่รู้เรื่อง

ส่วนที่ฝ่ายค้านระบุมีหลักฐานจะไปยื่นต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ?(ป.ป.ช.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ “แต่ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐและผมไม่มีความกังวลเพราะผมไม่ได้ทำอะไรเลย”

เมื่อถามว่าแต่มีการเชื่อมโยงชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ กับเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ไม่มี พรรคไม่มีนโยบายอะไรแบบนี้ ผมบอกแล้วไงว่าไม่แจกเงิน”

เมื่อถามว่าหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายแล้วพรรคจะมีการนัด ส.ส.ทานข้าวสังสรรค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์หรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า “ก็ผมไม่หิวอะ”

เมื่อสื่อกระเซ้าถามต่อว่าหาก ส.ส.หิวล่ะ จะนัดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถึงกับร้อง “ฮึ้ย”

เมื่อถามว่า ขณะนี้ลำบากใจหรือไม่กับสถานการณ์ภายในพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวพร้อมส่ายหัวว่า ไม่มี ไม่ลำบากใจเลย ไม่มีอะไร มันก็เป็นไปตามที่ตนบอกไปแล้วสื่อจะมาถามกันทำไม

เมื่อถามย้ำว่าดูเหมือนพรรคพลังประชารัฐยังแตกเป็นหลายกลุ่มหลายก๊ก พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธเสียงสูงว่า “ไม่มีหรอก อยู่กลุ่มผมนั้นแหล่ะ ผมก็ดูแลอยู่เห็นไหมล่ะ”

เมื่อถามว่าแม้แต่ในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็จะเป็นไปในแนวทางเดียวกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ก็แล้วแต่ส.ส.เขา

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ส. ผนึก DEA สหรัฐฯ เตรียมจัดประชุม Regional IDEC 2026 ที่เชียงราย