posttoday

อสส.เตือน "ตีกันใน รพ." ศาลสั่งติดคุกทันที-เสียประวัติและโอกาสทำงาน

20 กรกฎาคม 2563

รองโฆษกฯอัยการสูงสุด เตือนผู้ปกครองดูแลลูกหลานอย่าเกเรไม่งั้นเสียประวัติและโอกาสหางาน ยกกรณีศาลเคยพิพากษาตีกันในโรงพยาบาลสั่งจำคุกไม่รอลงอาญามาแล้ว

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาทไล่ตีกันในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลย่านสมุทรปราการ และมีการทำร้ายบุคลากรการแพทย์ รวมถึงยกตัวอย่างคำพิพากษาศาลในกรณีคล้ายๆกัน เพื่อเป็นการเตือนใจวัยรุ่นและผู้ปกครองให้ไม่กระทำการอุกอาจเช่นนี้

รองโฆษกฯอัยการสูงสุด ระบุว่า ชกแพทย์หญิงในห้องฉุกเฉิน....เลิกเถอะ วัยรุ่น ชอบใช้กำลัง กร่างให้สุด หยุดที่เรือนจำ มาแล้ว เตรียมก้มหน้ารับกรรมที่ก่อไว้

ทั้งนี้ ศาลพิพากษาจำคุกโดยไม่รอลงอาญามาแล้ว เหตุตีกันในโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ศาลมีคำพิพากษาอย่างรวดเร็วและเด็ดขาดโดยเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.62 ศาลจังหวัดอ่างทองจำคุกวัยรุ่น 9 คน ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิงจนบาดเจ็บมีผู้นำส่ง รพ.อ่างทอง แต่คู่กรณียังไม่เลิกตามมาทำร้ายกันในก้องฉุกเฉินรพ.อ่างทอง จนอุปกรณ์ทางการแพทยเสียหาย ศาลพิพากษาจำคุก 6 เดือนรับสารภาพเหลือ 3 เดือนพฤติการณ์ร้านแรงไม่ยำเกรงกฎหมายศาลจึงไม่รอลงอาญา

คราวนี้อุกอาจถึงขั้นชก ทำร้ายแพทย์หญิง พยาบาลเพราะไม่พอใจหาว่า รักษาช้า ตามข่าวรุมตื้บหมอ-พยาบาลกลางห้องฉุกเฉิน โวยช่วยเพื่อนช้าจนตาย ก่อนยกพวกตีกัน

นายโกศลวัฒน์ ระบุอีกว่า โรงพยาบาลต้องเป็นสถานที่กู้ชีพฉุกเฉิน ช่วยเหลือผู้ป่วยและปลอดภัยสำหรับทุกฝ่าย พฤติกรรมใหญ่โต ทำทรัพย์สินของราชการเสียหาย ตีทำร้ายในโรงพยาบาล เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจที่สุด ที่ผู้ปกครอง พ่อแม่ของวัยรุ่นทั้งหลาย ควรกำชับและดูแลลูก ถ้าคุณไม่อยากเดือดร้อนเพราะลูกพี่เกเรของคุณเอง โรงพยาบาลมีกล้องวงจรปิด จากนี้ไปกล้องและพยานบุคคลต่างๆจะเป็นหลักฐานเอาผิดกับวัยรุ่นที่กร่างให้สุด จะได้ไปอยู่ที่เรือนจำเหมือนวัยรุ่นที่ก่อเหตุที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ อัยการจะพิจารณาบรรยายฟ้องถึงพฤติกรรมที่ท้าทายกฎหมายใหญ่โตไม่เกรงกลัวกฏหมาย ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก หรือฟ้องขอให้เพิ่มโทษหากมีประวัติเก่ามาแล้ว

ดังนั้น จึงขอร้องให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานของท่านให้เป็นคนดีอย่าเกเร จะได้ไม่ต้องทุกข์เพราะลูกหลานติดคุก จะเสียประวัติ เสียโอกาสในการทำงาน วันนี้คนประวัติดี ยังหางานทำยาก เสียประวัติแล้วโอกาสในสังคมแทบไม่มีเหลือต่อไป ดูแลลูกหลานให้เป็นคนดีกันเถอะครับ

อสส.เตือน "ตีกันใน รพ." ศาลสั่งติดคุกทันที-เสียประวัติและโอกาสทำงาน

ข่าวล่าสุด

เปิดเงื่อนไขร่วมรัฐบาล เวที NATION ELECTION 2569 ชี้อนาคตการเมือง