posttoday
นายกฯบอกไม่ได้คุย "อุตตม-สนธิรัตน์ หลังหลุดกรรมการบริหารพปชร.

นายกฯบอกไม่ได้คุย "อุตตม-สนธิรัตน์ หลังหลุดกรรมการบริหารพปชร.

30 มิถุนายน 2563

นายกฯเผยไม่ได้คุยกับ "อุตตม-สนธิรัตน์" หลังหลุดกรรมการบริหาร พปชร. บอกทำงานดีมาตลอด แจงไม่ยุ่งเรื่องในพรรค

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรคและ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน อดีตเลขาธิการพรรคหลุดจากรายชื่อไปได้มีการพูดคุยกับทั้งสองคนหรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า "คุยเรื่องอะไร ท่านก็ทำงานอยู่กับผมดีมาตลอดและก็มีการสั่งงานในห้องประชุม แล้วทำไมต้องคุย เป็นเรื่องของพรรค"

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่ามีข้าราชการในหน่วยงานใส่เกียร์ว่าง เพราะจะเปลี่ยนนายใหม่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใครว่าง ถ้าใครว่างก็ต้องลงโทษไป เพราะทุกคนต้องทำงานจนถึงวันสุดท้าย ซึ่งไม่ว่าใครจะเป็นรัฐมนตรีหรือเป็นอะไรก็ตามก็ต้องทำงานเพราะเป็นข้าราชการของรัฐไม่เกี่ยวกัน

เมื่อถามว่า การเปลี่ยนม้ากลางศึกแบบนี้จะดีหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมยังไม่ได้พูดอะไรสักอย่างเลย คุณก็พยายามถามนำอยู่นั่นแหละ ไม่ตอบแล้ว พอแล้ว ถามเป็นอยู่อย่างเดียว"

เมื่อถามมีการปั่นกระแสเรื่องการให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องในพรรคไม่เกี่ยวกับตน

เมื่อถามว่า นายกฯ เบื่อไหมกับกระแสข่าวในช่วงนี้ นายกฯ กล่าวว่า "ไม่เบื่อสนุก"

ข่าวล่าสุด

"ทักษิณ"ปลดกำไลEM เตรียมบินดูไบ เกมเงาสีแดง ชนรัฐพันลึกปี69

"ทักษิณ"ปลดกำไลEM เตรียมบินดูไบ เกมเงาสีแดง ชนรัฐพันลึกปี69