posttoday

แม่ชีเอมี่ เผย หลังบวช จิตใจสงบ ปล่อยวางได้มากขึ้น

29 กันยายน 2561

ปราจีนบุรี –แม่ชี"เอมี่" นางเอกธิดาวานร ขออยู่สงบในทางธรรม เผยหลังบวช จิตใจสงบ ปล่อยวางได้มากขึ้น

ปราจีนบุรี –แม่ชี"เอมี่" นางเอกธิดาวานร ขออยู่สงบในทางธรรม เผยหลังบวช จิตใจสงบ ปล่อยวางได้มากขึ้น

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 ก.ย.61  ความคืบหน้าหลังจาก น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ แม่มา  อดีตนางละครธิดาวานร ได้มาปลงผมบวชชี  ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมกัมมัฎฐาน"ขันติสุข" บ้านท้ายสะแก  เลขที่ 115 หมู่ 6 ต.ดงกระทงยามอ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น

ต่อมาได้มีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ให้ข้อมูลขบวนการวิ่งเต้นคดีของ “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ให้กับ ผบช.น. ว่ามีตำรวจเข้าไปช่วยเหลือให้รอดพ้นคดีในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด   ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งหากพบว่ากระทำความผิดก็จะมีการดำเนินการทางกฎหมาย ตามที่สื่อมวลชนนำเสนอนั้น

แม่ชีเอมี่ ให้สัมภาษณ์ว่า   หลังจากที่บวชชีแล้วจิตใจสงบขึ้นเยอะมากแล้ว นั่งสวดมนต์ปฏิบัติธรรมภาวนาทุกวัน ปล่อยใจให้ว่าง ปลง ปล่อยวางได้มากขึ้น  ทุกอย่างที่ผ่านมาจะไม่ขอพูดอะไร  ขอตั้งจิตภาวนาปฎิบัติธรรมที่นี่ไปเรื่อยๆโดยไม่มีกำหนด ทุกอย่างขออโหสิกรรมให้ทุกคน และในช่วงเช้าหลังจากที่บวชชีมา  จะร่วมสวดมนต์นั่งกรรมมัฎฐานกับแม่ชีและคณะ 4-5 คน  และเก็บกวาดสถานที่ปฎิบัติธรรมอย่างคนทั่วไป และจะร่วมใส่บาตรพระด้วยทุกเช้ากรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวร

“อดีตเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ ปัจจุบัน-อนาคตเป็นอะไรก็ไม่แน่นนอนอยู่แล้ว  มาบวชเพื่อความสบายใจ ทดแทนบุญคุญของพ่อ-แม่อยากอุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งมีชีวิตและไม่มีชีวิต  ซึ่งการมาบวชชีไม่มีกำหนด โดยระหว่างการบวชนี้มีโยมแม่มาปฏิบัติธรรมอยู่ด้วย มาบวชแล้ว   มาบวชแล้วสบายใจขึ้นไม่คิดอะไรมาก”แม่ชีเอมีกล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามจะฝากถึงใครบ้างหรือไม่  แม่ชีเอมี่กล่าวว่า  บวชแล้วขออยู่อย่างสงบก่อนไม่อยากวุ่นวายกับโลกภายนอกตอนนี้ขอทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อน

ข่าวล่าสุด

ขนส่ง เตือน! รถติดถุงลมนิรภัยทาคาตะ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต เช็ก-เปลี่ยนฟรี