ตำรวจหาดใหญ่รวบ2แก๊งอันธพาลยิงถล่มกลางเมือง
สงขลา-ตำรวจรวบอันธพาล2แก๊งยกพวกยิงถล่มกลางเมืองหาดใหญ่ได้5ผู้ต้องหาสาเหตุเพื่อนรักผิดใจกันเรื่องผู้หญิง
สงขลา-ตำรวจรวบอันธพาล2แก๊งยกพวกยิงถล่มกลางเมืองหาดใหญ่ได้5ผู้ต้องหาสาเหตุเพื่อนรักผิดใจกันเรื่องผู้หญิง
เมื่อวันที่24ม.ค.61 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 สรุปเหตุไล่ยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 22ม.ค.61 ว่าไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้แต่มีรถชาวบ้านถูกยิงเสียหาย 4 คัน ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้ง2ฝ่าย 5คนแต่ไม่ได้นำมาแถลงข่าวประกอบด้วยกลุ่มอ้วน เซียงตึ้ง จำนวน 3 คน มีนายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ อายุ 32 ปี หรืออ้วนเซียงตึ้ง หัวหน้ากลุ่ม นายธนภณ ไชยสาร 35 ป วี ถาวร และ นายเอกรัฐ นพรัตน์ หรือท๊อป อายุ 24ปี ส่วนกลุ่มสัก ผาสุก มี 3 คน คือ นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย อายุ 35 ปีหรือสัก ผาสุก หัวหน้ากลุ่ม นายรัชพล รัตน์ชัย อายุ 21 ปี และอีกคนชื่อตุ๊ ยังจับไม่ได้
นอกจากนี้ยังของกลาง อาวุธปืน9มม.2 กระบอกกระสุน18 นัด เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งรถเก๋งอีก 3 คัน เป็นรถเก๋งของกลุ่มอ้วนเซียงตึ้ง 2 คัน คือรถเก๋งฮอนด้ารุ่นแอคคอร์ด สีขาวทะเบียน กร-8163 ภูเก็ต กับรถเก๋งฮอนด้ายาริส สีเทา ทะเบียน ขข-3544 สงขลา และรถเก๋งของกลุ่มสัก ผาสุก 1 คัน คือรถเก๋งมาสด้า 3 สีเทา ทะเบียน กว-5386 สงขลา
พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวว่า จากการสอบสวนสาเหตุของความขัดแย้งนายสุเชษฐ์ หรืออ้วน เซียงตึ้ง และนายเกรียงศักดิ์ หรือสัก ผาสุก เป็นเพื่อนรักกันมาก่อนแต่มาผิดใจกันเรื่องผู้หญิง ที่อดีตคนรักของอ้วน เซียงตั้ง ที่เลิกรากันไปแล้ว ไปมีความสัมพันธ์กับสัก ผาสุก ทำให้เกิดหมางใจกัน และท้ายิงกันทางเฟซบุ๊ก ก่อนเปิดฉากยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่ เบื้องต้น ได้แจ้งดำเนินคดีใน3 ข้อหา พยายามฆ่า ,มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และบางคนอาจจะถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ เพราะพบพิรุธจากคำให้การที่เข้าข่ายรับผิดแทน


