posttoday

อุทยานทองผาภูมิประกาศปิดเขาช้างเผือก

01 กุมภาพันธ์ 2560

อุทยานทองผาภูมิประกาศปิดเขาช้างเผือกห้ามนักท่องเที่ยวเดินป่าเพราะขณะนี้เริ่มเข้าสู่หน้าแล้งหญ้าแห้งกรอบอาจเกิดไฟป่าได้ง่าย

อุทยานทองผาภูมิประกาศปิดเขาช้างเผือกห้ามนักท่องเที่ยวเดินป่าเพราะขณะนี้เริ่มเข้าสู่หน้าแล้งหญ้าแห้งกรอบอาจเกิดไฟป่าได้ง่าย

เมื่อวันที่1ก.พ. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ค “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี” ประกาศปิดการท่องเที่ยว และพักแรมในอุทยานแห่งชาติ กิจกรรมการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก เนื่องจากได้ตรวจสอบแล้ว ขณะนี้ เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง สภาพอากาศร้อน และทุ่งหญ้าแห้งกรอบอาจเกิดไฟป่าได้ง่าย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไป จึงขอปิดกิจกรรมการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2560 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตามก่อนการประกาศฉบับนี้ ได้เกิดเหตุการณ์นักท่องเที่ยวหญิงประสบอุบัติเหตุเดินพลาดลื่นไถลลงไปจากสันเขาลึกประมาณ 20 เมตร ที่บริเวณสันเขา“เขาช้างเผือก” ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

ภาพ/ เพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ


 

ข่าวล่าสุด

เปิด Top 3 ดวงขึ้นแรงสุด 12 นักษัตร นักธุรกิจ ใครปัง รับปีม้าไฟ