posttoday

เกย์นทีบี้สำนักพุทธฯเอาผิดพระตุ๊ดเณรแต๋วภายใน7วัน

31 สิงหาคม 2553

ประธานกลุ่มเกย์การเมืองเชียงใหม่ไล่บี้ให้สำนักพระพุทธศาสนาเชียงใหม่ เอาผิดกับพระตุ๊ดเณรแต๋วภายใน 7 วันชี้ร้องเรียนมา2ปีแต่ไม่มีความคืบหน้า 

ประธานกลุ่มเกย์การเมืองเชียงใหม่ไล่บี้ให้สำนักพระพุทธศาสนาเชียงใหม่ เอาผิดกับพระตุ๊ดเณรแต๋วภายใน 7 วันชี้ร้องเรียนมา2ปีแต่ไม่มีความคืบหน้า 

นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือเกย์ นที ประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทย และประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่มเชียงใหม่อารยะ ได้นำภาพถ่าย และหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่ลงข่าวเรื่องของคลิปภาพพระเณร ลงอาบน้ำในอ่างเดียวกันกับชายหนุ่ม ที่บ่อน้ำพุร้อน อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ พร้อมกับรูปของพระตุ๊ดเณรแต๋ว ที่ประพฤติไม่เหมาะสม ซึ่งเป็นภาพชุดที่เกย์นที ได้นำออกมาเปิดเผยเมื่อครั้งแรกจนเป็นที่ฮือฮามาแล้วครั้งหนึ่ง  แต่จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 2 ปี ยังไม่มีคำตอบจากสำนักพระพุทธศาสนา จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้จึงได้เดินทางมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ ลงมาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ทั้งนี้กลุ่มเกย์การเมืองไทยได้ยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อใหญ่ คือ เรื่องของคลิปล่าสุดที่พระลงอ่างกับชายหนุ่มที่น้ำพุร้อน ข่าวดังกล่าวได้ไปพาดพิงพระสงฆ์องค์หนึ่งที่วัดในจ.ลำพูน พระสงฆ์องค์ดังกล่าวได้ออกมาปฏิเสธและข่าวก็เงียบไป ไม่มีการจัดการทางวินัยหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้ประจักษ์แก่สังคม ขอให้ออกมาชี้แจงภายใน 7 วัน และกรณีนี้เป็นเวลาหลายวันแล้วก็ยังไม่มีคำตอบ หรือความคืบหน้าการดำเนินการ จึงอยากให้ ผอ.สำนักพุทธเชียงใหม่เอาตัวโล้นมารศาสนา มาลงโทษ หรือหากว่าพระรูปดังกล่าวบริสุทธิ์ ต้องออกมาชี้แจงเรื่องนี้กับประชาชนภายใน 7 วัน ขณะเดียวกันก็อยากให้ออกมาชี้แจง เรื่องของการที่พระเณรดื่มสุราเพียง  3-4 แก้ว เป็นเรื่องที่ทำทัณฑ์บน ไว้เท่านั้นหรือว่ามีความผิดทางวินัยสงฆ์ โดยให้เวลาในเรื่องนี้เพียง 3 วัน

ส่วนเรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องเก่าที่เคยมาเรียกร้องให้สำนักพุทธฯ ลงมาดูแลคือเรื่องของพระตุ๊ดเณรแต๋ว ที่ออกมาเดินเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ออกมาเดินช๊อปปิ้ง ตามห้างสรรพสินค้า ที่กลับมามากกว่าเดิมหลังจากที่ 2-3 ปีก่อน ถูกสื่อมวลชลนำเสนอข่าวออกไปแต่ก็หลายไปได้เพียงระยะหนึ่งเท่านั้น ก็ไม่ได้รับการลงมาดูแลจากทางสำนักพุทธ และจนถึงวันนี้ก็อ้างว่ามีมากกว่าเดิมด้วย โดยหากว่าหลังจาก 7 วันแล้วยังไม่มีความคืบหน้าก็จะระดมคน ที่มีแนวความคิดเดียวกันที่ไม่เห็นด้วยกับการประพฤติดังกล่าว มาติดตามทวงถามความคืบหน้าจากทางสำนักพุทธ อีกครั้ง 

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด การท่าเรือ พบ ทรู แบงค็อก ช้าง เอฟเอ คัพ วันนี้ 21 ธ.ค.68