ตรังได้ภาพผู้ต้องสงสัยลอบวางบึ้มตลาด-เผาห้างดัง
ตรัง-กล้องวงจรปิดจับภาพ2ชายต้องสงสัยวางเพลิงห้างลีมาร์ท เชื่อมโยงกับผู้ต้องสงสัยอีก2คนก่อเหตุลอบวางระเบิดเซ็นเตอร์พ้อยท์
ตรัง-กล้องวงจรปิดจับภาพ2ชายต้องสงสัยวางเพลิงห้างลีมาร์ท เชื่อมโยงกับผู้ต้องสงสัยอีก2คนก่อเหตุลอบวางระเบิดเซ็นเตอร์พ้อยท์
เมื่อวันที่26ส.ค. เจ้าหน้าที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครตรัง พบว่า เมื่อวันที่10ส.ค.59 เวลา 14.36 น. รถสามล้อเครื่อง หรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง กำลังรับชาย2คนซึ่งผู้ต้องสงสัยจากสถานีบ.ข.ส.ตรัง บนถนนพัทลุง ตรงมายังสี่แยกกันตัง ถนนพระรามหก ในตัวเมืองตรัง จากนั้นได้ลงเดินเท้าผ่านหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นอีกจุดที่สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ จากนั้นทั้งคู่จะเข้าไปภายในห้างลีมาร์ทแล้วลอบวางระเบิดเอาไว้ ก่อนเดินออกไปทางประตูด้านหลังของห้าง ชาย 2 ผู้ต้องสงสัยคนแรก สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นลายสก๊อตสีขาว-ดำ สะพายกระเป๋า และสวมหมวก ส่วนอีกคน สวมเสื้อสีน้ำเงิน-ฟ้า นุ่งกางเกงยีนส์ และสวมหมวกในลักษณะเดียวกันกับคนแรก แต่ในมือถือสิ่งของอย่างหนึ่งพันด้วยผ้าสีแดง ซึ่งคาดว่าจะเป็นระเบิด
ทั้งนี้ จากการแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าในวันดังกล่าว 4 คนร้าย ได้เดินทางมาด้วยรถตู้โดยสารประจำจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แล้วแยกย้ายกันขึ้นรถสามล้อเครื่อง คันละ 2 คน ออกไปปฎิบัติภารกิจ ทีมแรกวางระเบิดที่ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ แต่กล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวไม่สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ส่วนอีกทีมไปวางระเบิดที่ห้างลีมาร์ท และกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้บางจุด
จากนั้น ทั้งหมดได้เดินทางด้วยรถสามล้อมเครื่องออกจากพื้นที่จังหวัดตรังทันที ก่อนที่จะเกิดระเบิดในตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค.และเกิดเพลิงไหม้ห้างลีมาร์ท เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 12 ส.ค. อย่างไรก็ตามล่าสุดแม้เจ้าหน้าที่ในจังหวัดตรัง จะมีการสอบปากคำพยาน ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐาน รวมทั้งได้ภาพจากกล้องวงจรปิดในบางจุดมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องหาแม้แต่รายเดียว


