ตำรวจวังน้อยทลายแก๊งลักรถจยย.รายใหญ่
พระนครศรีอยุธยา-ตำรวจวังน้อยบุกทลายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่หัวหน้าแก็งเพิ่งพ้นคุกมาวางแผนก่อคดี
พระนครศรีอยุธยา-ตำรวจวังน้อยบุกทลายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่หัวหน้าแก็งเพิ่งพ้นคุกมาวางแผนก่อคดี
เมื่อวันที่ 19 ส.ค.เวลา 11.30 น. พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สาพันสุ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวังน้อย ได้นำตัวผู้ต้องหา จำนวน 6 คน ประกอบด้วย นายวันชัย พรรณโกมุท นายนิคม มะลิซ้อน นายอนันต์ พรรณสาลี และเยาวชนชายอีก 3 คน แก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ภาคกลาง พร้อมของกลางรถจักรยายนต์ จำนวน 7 คัน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พาไปดูแหล่งที่มั่วสุม ชำแหละรถจักรยายนต์ เพื่อดัดแปลงแต่งซิ่ง ภายในบ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 1 ต.ลำไทร อ.วังน้อย ซึ่งเป็นบ้านของนายนิคม หนึ่งในผู้ต้องหา
ทั้งนี้พบว่านายวันชัย ซึ่งเคยติดคุกในคดีลักทรัพย์ นาน 1 ปี 8 เดือน และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จากนั้นได้ชักชวนเพื่อนวัยรุ่นในเขตอ.วังน้อย ตั้งแก๊งออกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ในเขตอ.วังน้อย อ.อุทัย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รวมกว่า 20 คัน
กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่ารถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาจะนำมาดัดแปลง หรือ ขายแบบยกคันในราคาคันละ 3-4 พันบาท เมื่อได้เงินจะนำไปซื้อหายาเสพติดและไปเล่นเกมออนไลน์ รวมถึงเล่นพนันทายผลฟุตบอล


