posttoday

กปปส.จี้รัฐรับผิดชอบเหตุรุนแรงที่ปทุมธานี

10 มกราคม 2557

“สาทิตย์”ย้ำเดินหน้าชัตดาวน์กทม. ชี้เกิดเหตุรุนแรง 13 ม.ค.นายกฯต้องรับผิดชอบ ขณะที่“กนกนุช”ยันกปปส.ไม่ตัดน้ำ-ไฟ-ปิดสนามบิน-ยึดสน.ดอนเมือง แน่นอน

“สาทิตย์”ย้ำเดินหน้าชัตดาวน์กทม. ชี้เกิดเหตุรุนแรง 13 ม.ค.นายกฯต้องรับผิดชอบ ขณะที่“กนกนุช”ยันกปปส.ไม่ตัดน้ำ-ไฟ-ปิดสนามบิน-ยึดสน.ดอนเมือง แน่นอน       

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุความรุนแรงกับกปปส.จ.ปทุมธานี ขณะเดินขบวนเชิญชวนให้ประชาชนปิดกรุงเทพมหานครในวันที่ 13 ม.ค. ซึ่งนำโดย แกนนำกปปส.ปุทมฯ และพุทธะอิสระ บริเวณอนุสรณ์สถาน โดยเจอกับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี และมีผู้ชุมนุมเสื้อแดงเข้ามาทำร้ายพร้อมทั้งขว้างระเบิดปิงปองและมีเสียงคล้ายปืน จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน

ทั้งนี้ สิ่งที่อยากพูด คือ มวลมหาประชาชนมาชุมนุม 60-70 วัน ไม่เคยเกิดความรุนแรงใด จนมีคนเสื้อแดงออกมา ดังนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่ให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. รับผิดชอบตามที่ประกาศไว้ 

“เรารับผิดชอบมวลชนของเรา ไม่เคยก่อความรุนแรงใด กระทั่งมีกลุ่มนปช. ซึ่งได้รับสนับสนุนจากรัฐบาลออกมาหาเรื่อง ดังนั้น รัฐบาลยิ่งลักษณ์ต้องรับผิดชอบในความรุนแรงที่เกิดขึ้น” นายสาทิตย์ กล่าว 

ส่วนกรณีที่นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาบอกให้ถอดเสื้อแดงออก เพื่อหวังให้เป็นตำรวจแดง ดังนั้น ทั้งหมดเป็นฝีมือระบอบทักษิณ และที่ทำเพราะกลัววันที่ 13 ม.ค. จะเป็นการปิดระบอบทักษิณ เนื่องจากจะมีประชาชนออกมาร่วมจำนวนมาก จึงปลุกระดมเสื้อแดงออกมา และตำรวจอยู่เบื้องหลัง เพื่อหวังให้มีความรุนแรง ข่มขู่ประชาชน

อย่างไรก็ดี ยืนยันว่าไม่กลัว เพราะระบอบทักษิณ ทำให้กลัวมา 10 กว่าปี และจะไม่อยู่ภายใต้การข่มขู่ของรัฐบาลอีกต่อไป และยืนยันว่าวันที่ 13 ม.ค.จะเดินหน้าต่อ และหากเกิดความรุนแรงใด น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคนชินวัตร จะไม่มีแผ่นดินอยู่ในประเทศไทยแน่นอน และขอให้มวลชนระมัดระวังตัวเองด้วย

ขณะที่ นางกนกนุช นากสุวรรณภา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ดอนเมือง กล่าวถึงกรณีที่มีการแจกใบปลิวรวมทั้งได้มีการส่งข้อความผ่านอินเตอร์เน็ตว่า ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ทางกปปส.จะมีการตัดน้ำตัดไฟรวมทั้งจะมีการปิดสนามบินดอนเมืองและยึดสน.ดอนเมือง ซึ่งขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และขอให้ผู้ที่บินเบือนข้อมูลหยุดให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงได้แล้ว

ข่าวล่าสุด

"พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณส่งออกน้ำมัน ทางบก-เรือ พร้อมร่วมมือกองทัพสกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา