ม็อบนกหวีดบุกศาลากลางจ.ราชบุรี
ม็อบนกหวีดบุกศาลากลางจ.ราชบุรี ผู้ว่าฯยอมให้เข้าแต่อยู่ได้ไม่เกิน 6 โมงเย็น
ม็อบนกหวีดบุกศาลากลางจ.ราชบุรี ผู้ว่าฯยอมให้เข้าแต่อยู่ได้ไม่เกิน 6 โมงเย็น
เมื่อเวลา 10.00 น. กลุ่มมวลชนในนามกลุ่มรักในหลวงหวงแผ่นดินจ.ราชบุรี กว่า 1,000 คน ได้บุกประชิดประตู ที่บริเวณประตูทางเข้าออกศาลากลางจังหวัดราชบุรี พร้อมกล่าวโจมตีการบริหารงานของรัฐบาล และการทุจริตของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
โดยบรรยากาศขณะนี้มีการผลัดเปลี่ยนการปราศรัยนำโดย นพ.นิคม มะลิทอง แพทย์จากโรงพยาบาลราชบุรี นายน่วม ห่วงทอง ข้าราชการบำนาญ และ นายบุญมาก ศิริเนาวกุล อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดราชบุรี มีประชาชนแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เป่านกหวีด ปรบมือ และร้องเพลงปลุกใจ อยู่หน้าประตูทางเข้า ท่ามกลางแสงแดดและอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งการให้เจ้าหน้าที่เปิดประตู เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาภายในศาลากลางจังหวัด
ด้าน พล.ต. กฤษณะ ทรัพย์เดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และนายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เรียกประชุมด่วน พร้อมจัดกำลังตำรวจ อาสาสมัครรวมกว่า 200 นาย จัดแบ่งกำลังคอยดูแลความสงบเรียบร้อย ตามจุดสำคัญต่างๆ เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบบริเวณศาลากลาง แม้ประชาชนจะยืนยันและรับปากว่าจะชุมนุมด้วยความสงบไม่มีการก่อเหตุและทำลายทรัพย์สินของทางราชการ แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ยอมอนุญาตให้เข้ามาให้ศาลากลาง
อย่างไรก็ตาม ในเวลา12.00น นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ยอมเปิดประตูให้กลุ่มมวลชนเข้ามาแสดงพลังในศาลากลาง แต่ข้อร้องไม่ให้เข้าไปในตัวอาคาร และขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมดูแลสอดส่องบุคคลที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาเป็นมือที่สาม และจะอยู่ภายในบริเวณดังกล่าวได้ไม่เกินเวลา 18.00น. โดยขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ตั้งเวทีและสลับกันปราศรัย ท่ามกลางการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกว่า 200 นาย.


