posttoday

ผู้ว่าฯ มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ไม่มีใครซื้อตำแหน่งแน่?

23 กุมภาพันธ์ 2553

 

ขณะที่หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย (มท.) และอดีตรองปลัดมท. เปิดโปงต่อสาธารณะว่ามีการซื้อขายตำแหน่งในกระทรวงแห่งนี้ ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ. มีผู้ว่าราชการจังหวัด 21 จังหวัด นำโดย ไมตรี อินทุสุต ผวจ.ตรัง เข้ามอบกระเช้าดอกไม้ให้กับชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย และมานิต วัฒนเสน ปลัดกระทรวงมหาดไทย และสักการะอนุสาวรีย์กรมพระยาดำรงราชานุภาพ

จากนั้นผู้ว่าฯ ก็เปิดแถลงข่าวโดยระบุว่า ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งผู้ว่าฯ ตามที่เป็นข่าว เพราะผู้ว่าฯ มีเกียรติมีศักดิ์ศรี มีจรรยาบรรณนักปกครอง จึงไม่มีใครซื้อตำแหน่งนี้แน่นอน

บางถ้อยคำนั้นมีว่า “...ความเป็นมืออาชีพทำให้เราสำเหนียกในวิชาชีพ ฉะนั้นสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์และไม่ถูกต้องกับประชาชนเราไม่ทำ มีแต่เลือกสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชนให้มากที่สุด ที่ระบุว่าผู้ว่าฯ บางจังหวัดหารายได้ส่งไม่ทันการผ่อนส่งให้ฝ่ายการเมืองนั้น หากใครที่มีข้อมูลว่ามีการซื้อขายตำแหน่งให้จริงก็เอามาเปิดเผย อย่ามายืมมือคนมหาดไทยเล่นงานคนมหาดไทยด้วยกัน

วันชัย สุทธิวรชัย ผวจ.ชัยภูมิ ประกาศว่า ขอสาบานต่อวัดพระแก้วมรกต ถ้าหากผู้ว่าฯ มีการซื้อขายตำแหน่งจริงก็ขอให้เกิดความฉิบหาย แต่ในทางกลับกันถ้าไม่ได้ทำคนที่พูดก็รับไป ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งแน่ขอเอาเกียรติเป็นประกัน

ผู้ว่าฯ มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ไม่มีใครซื้อตำแหน่ง แค่นี้เป็นตรรกะ?

ข่าวล่าสุด

ผลบอล โยเคเรสซัดโทษ! อาร์เซน่อล1-0 เอฟเวอร์ตัน,ลิเวอร์พูล 2-1