เผยโฉมหนังสือ "ประชารัฐ สร้างชาติ" เปิดปูม "ลุงตู่" บุรุษที่ใช่สู่การเมือง!

วันที่ 25 ก.พ. 2562 เวลา 13:33 น.
เผยโฉมหนังสือ "ประชารัฐ สร้างชาติ" เปิดปูม "ลุงตู่" บุรุษที่ใช่สู่การเมือง!
พลิกอ่านหนังสือ "ประชารัฐ สร้างชาติ" เปิดปูมเบื้องหลัง" ลุงตู่" บุรุษที่ใช่สู่การเมือง แจกทั่วประเทศ

***************************

โดยทีมข่าวการเมืองโพสต์ทูเดย์

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 ก.พ.2562 นายสุวิทย์ เมษิน ทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ เปิดเผย ว่า วันที่ 25 ก.พ.เวลา 11.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ พรรคจะแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ “ประชารัฐ สร้างชาติ”

นายสุิวทย์ กล่าวว่า ภายในหนังสือจะพบกับมุมของ"ลุงตู่" ที่หลายคนไม่เคยสัมผัส เส้นทางชีวิต ความเป็นมา คู่ชีวิต และชีวิตที่กล้าสละ เพื่อการปกป้องรักษาแผ่นดิน แต่ทำไม"ลุงตู่" ถึงต้องก้าวเข้าสู่เส้นทางการเมือง และคำตอบว่าทำไมพรรคพลังประชารัฐจึงเสนอชื่อ"ลุงตู่" เป็นนายกรัฐมนตรี ให้เป็นคำตอบสุดท้ายของบ้านเมืองในปัจจุบันนั้น รวมถึง 4 ปีที่ผ่านมาการบริหารประเทศของรัฐบาล"ลุงตู่" ถือว่าเสียของจริงหรือ

อย่างไรก็ตาม จากการติดตามหนังสือเล่มดังกล่าว พบว่า จัดพิมพ์เป็นลักษณะพ็อคเก็ตบุ๊คขนาดกระชับมือ มีจำนวน 160 หน้า โดยภายในเล่ม ประกอบด้วยเรื่องราวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)​ แต่ทำไมถึงต้องเข้ามายุติปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง พร้อมกับเดินหน้าบริหารบ้านเมืองท่ามกลางการดูถูกเหยียดหยาม ท้าทาย แต่ในที่สุดก็ได้รับการยอมรับจากพี่น้องประชาชนนำพาความสงบสุขกลับคืนสู่แผ่นดินมาตลอดสี่ปี

พร้อมกันนั้น สร้างผลงานมากมายเป็นที่พึงพอใจให้กับประชาชน ที่สำคัญต่างประเทศให้ความเชื่อมั่น โดย ปรากฎจากข้อมูลองค์การต่างประเทศ สื่อมวลชนต่างประเทศ กลุ่มสหภาพยุโรป ยกระดับไทยอยู่แถวหน้าทั้งด้านการท่องเที่ยว ประเทศน่าลงทุน การขับเคลื่อนโครงการรถไฟฟ้า ระบบรางได้อย่างรวดเร็ว

ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ มีการนำเสนอด้วยภาพสี่สีสวยงามอาร์ตมัน ผสมผสานด้วยการออกแบบอินโฟกราฟฟิคสมัยใหม่ เข้าใจง่าย ผ่อนคลายเบาๆไม่ตึงเครียด เหมาะสำหรับเก็บไว้อ่านศึกษาบุคคลที่นำพาความสำเร็จให้กับประเทศ

ทั้งนี้มีการจัดพิมพ์ 10,000 เล่ม เพื่อแจกจ่ายให้ผู้สมัคร ส.ส. 350 เขต และส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค รวมทั้งทีมงานผู้สมัคร ส.ส.เพื่อใช้รณรงค์หาเสียง‬

ภายในเล่มมี การถ่ายทอดเบื้องหลังคำพูดของ"ลุงตู่" ในสถานการณ์ต่างๆ คัดสรรประโยคกินใจ มีความหมายลึกซึ้งสะท้อนมุมมองวิสัยทัศน์ และยังมีเสียงสะท้อนจากคนใกล้ตัว ครูอาจารย์ หรือแม้แต่สื่อมวลชนอาวุโสที่บอกถึงตัวตนพล.อ.ประยุทธ์อย่างตรงไปตรงมาอีกด้วย

หนังสือ" ประชารัฐ สร้างชาติ" แบ่งเป็น 5 บทด้วยกัน

เริ่มตั้งแต่บทแรก ชื่อ "ล้มลุกคลุกคลาน" เป็นการฉายภาพประเทศไทยก่อน 22 พ.ค.2557 ตกอยู่ในสภาพวุ่นวาย สับสน ความขัดแย้งทางการเมืองฉุดประเทศไทยให้ถดถอย เศรษฐกิจชลอตัว นักลงทุนเผ่นหนี นักท่องเที่ยวหดหาย

บทที่2 " ยืนหยัดอย่างมั่นคง" นำเสนอเรื่องราวหลังเหตุการณ์วันที่ 22 พ.ค.2557 ทันที่ที่"ลุงตู่" ตัดสินใจเสียสละเข้ามาบริหารประเทศ สถานการณ์บ้านพลิกโฉมเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วทั้งด้านความสงบ เศรษฐกิจฟื้นตัว วางโครงสร้างกำหนดทิศทางประเทศระยะยาว จนได้รับการยอมรับ

บทที่ 3 "บุรุษที่ใช่" เป็นการปอกเปลือกตัวตน"ลุงตู่" ทั้งนิสัยใจคอ บุคลิกภาพที่แม้ดูแข็งกร้าวแต่กลับกลายเป็นที่รักของผู้คนทุกเพศทุกวัย และยังบอกเล่าภารกิจไม่เหน็ดเหนื่อยด้วยการ เดินทางมอบความสุขไปทั่วทุกพื้นที่ตารางกิโลเมตรเมตรประเทศไทย พร้อมกับเป็นผู้นำเนื้อหอม เนื่องจาก ผู้นำหลายชาติ เอเชียยุโรปอเมริกาต่างเชื้อเชิญต้อนรับให้มาเยือน

บทที่ 4 " คืนความสุข" นำเสนอผลงานหลังจากพล.อ.ประยุทธ์แถลงนโยบายต่อที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)​ด้วยวรรคทอง"ทำก่อน ทำจริง ทำทันที" ซึ่งไม่ใช่คำโฆษณาโอ้อวด แต่กลับกลายเป็นผลงานจับต้องได้ จนโพลทุกสำนักเทคะแนนความนิยม มาเป็นอันดับหนึ่งทุกครั้ง เช่น ผลงานแก้หนี้นอกระบบ คืนโฉนดจากกลุ่มผู้มีอิทธิพลให้ประชาชนสำเร็จ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นมากกว่าบัตรอภินิหารแก้จน แต่สามารถสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้มีรายได้น้อย การผลักดันบ้านล้านหลัง ร้านธงฟ้าประชารัฐ โครงการสานพลังประชารัฐให้ทุกภาคส่วนร่วมมือสร้างประเทศ การเดินหน้าโครงการอีอีซีซีกลายเป็น พื้นที่ทองคำทางเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ยังมีผลงานอีกมากมายโดยได้ทำการสรุปแบบกระชับให้เข้าใจง่าย ทั้งกรณีไอเคโอปลดธงแดง มาตรฐานการบิน อียูยกเลิกใบเหลืองทำประมง การผลักดันโครงการรถไฟฟ้าหลายเส้นทางในระยะเวลาอันรวดเร็วซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลที่ผ่านๆมา แม้แต่การเดินหน้าโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่ออินโดจีน รวมถึงแนวทางการเชื่อมเส้นทางรถไฟความเร็วสูงจากสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ -​ อู่ตะเภา เป็นต้น

บทที่5 " เปิดปูมชีวิตสู่ความสำเร็จ" เป็นการถ่ายทอดประวัติ ดช.ตู่สู่นายกรัฐมนตรีคนที่29 ของประเทศไทย นำเสนอด้วยอินโฟกราฟฟิค เหมาะแก่การเก็บไว้ศึกษาเป็นคู่มือผู้นำไทยที่ควรยกย่อง และยังได้บอกเล่าบุคคลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ"ลุงตู่" รวมถึงเสียงสะท้อนจากบุคคลใกล้ชิด คณาจารย์ที่อบรมสอนสั่งและมุมมองสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาลที่มีต่อนายกฯรายนี้

หน้าท้ายๆ สามารถสร้างรอยยิ้มให้ผู้อ่าน เมื่อมีการนำเสนอภาพอิริยาบท"ลุงตู่" ชนิดที่คนไทยไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก ในหัวข้อ "มุมสบายๆสไตล์ลุงตู่" เช่น การรับประทานอาหารกับ ศรีภรรยา อาจารย์น้อง อย่างอบอุ่น หรือการใช้เวลาว่างอ่านหนังสือ ดูแลสุนัขพันธ์ุบางแก้วตัวโปรด หรือแม้แต่การเป็นนักขับมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ ปั่นจักรยาน รำมวยไทเก็ก ร่วมกับประชาชนอย่างมีความสุข

บทส่งท้าย ยังได้เล่าถึงความเป็นไปของบ้านเมืองที่สงบสุข นับตั้งแต่" ลุงตู่"บริหารประเทศมากว่า 4 ปี ทว่าประเทศไทยกำลังมีการเลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ทำให้หลายคนเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมืองนับจากนี้ ที่สำคัญจะมีใครเหมาะสมมาสานต่อภารกิจ"ลุงตู่" ที่ตอกเสาเข็มเพื่อให้ประเทศไทยยั่งยืน มั่นคง มั่งคั่ง

เมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองไว้ยังไม่แล้วเสร็จ จึงมีเสียงเรียกร้องให้"ลุงตู่"เข้ามาสานต่อ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นคำตอบของคำถามทำไมพล.อ.ประยุทธ์ถึงตอบตกลงพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ให้เสนอชื่อตนเองเป็นนายกฯ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อต้องการ สานต่อ"พลังประชารัฐสร้างชาติ" ยั่งยืนไปด้วยกัน นั่นเอง

บทความแนะนำ