มาร์ควอนอย่าเป็นบันไดให้แม้ว

  • วันที่ 05 มิ.ย. 2554 เวลา 19:15 น.

มาร์คลั่นไม่ยอมให้ทักษิณใช้ประชาชนเป็นบันไดเหยียบก้าวข้ามนิรโทษกรรม ปัดอยู่เบื้องหลังกลุ่มคนหลากสียื่นดีเอสไอสอบยิ่งลักษณ์ถือหุ้นชินคอร์ป

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า จะไม่ยอมให้ประชาชนเป็นบันไดให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเหยียบ และประชาชนก็ไม่ควรจะยอมเป็นบันไดกรณีแผนบันไดสี่ขั้นเรื่องการนิรโทษกรรม

"ให้ตกบันไดไปตั้งแต่ขั้นแรก ด้วยการให้ประชาชนบอกชัดๆ ว่า บ้านเมืองนี้ต้องการที่จะก้าวพ้นความต้องการของคนๆ เดียว" นายอภิสิทธิ์ กล่าว และแสดงความไม่เห็นด้วยที่จะเปลี่ยนแปลงคำพิพากษา เป็นการรอลงอาญาแทนการติดคุก หากทำกันเช่นนี้ วันข้างหน้าบ้านเมืองก็ไม่ใช่ 3 ศาล หรือ 1 ศาลการเมือง กลายเป็น 4 ศาล คือ ใครทำผิดแต่บังเอิญมีอำนาจมีอิทธิพลก็มาเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้หากได้กลับมาบริหารประเทศอีกให้ความเป็นธรรมทุกคน รวมทั้งพ.ต.ท.ทักษิณด้วย

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่พรรคประชาธิปัตย์ ต้องไปดำเนินการอยู่เบื้องหลัง กรณีกลุ่มเสื้อหลากสียื่นคำร้องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้สอบสวน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 ของพรรคเพื่อไทย ในกรณีการครอบครองหุ้นบริษัท ชินคอร์ปอเรชั่นตามที่พรรคเพื่อไทยระบุ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ