“ไตรรงค์” รับ “อุ๋ย” รายงานค่าเงินผันผวนหลังเวียดนามเจ๊ง

  • วันที่ 28 ม.ค. 2553 เวลา 18:16 น.

“ไตรรงค์” ถก “อุ๋ย” รับห่วงสถานการณ์เงินเฟ้อเวียดนามอาจกระทบเงินบาทไทย ปากกล้าไทยยังคุมได้  นัด “เจ๊วา” ถกล้มประมูลข้าวคืนนี้ที่บ้านพัก

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ ให้สัมภาษณ์ภายหลังม.ร.ว.ปริดิยาธร เทวกุล  อดีตรองนายกฯและผู้ว่าธปท. เข้าพบว่า ได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผลกระทบค่าเงินบาท หลังจากเวียดนามกำลังประสบปัญหาอัตราเงินเฟ้อสูงมาก ซึ่งจะมีผลทำให้ค่าเงินดองส์อ่อนค่าลง จึงต้องมาดูว่าจะมีผลกระทบต่อค่าเงินบาทไทยและการส่งออกอย่างไร   ทั้งนี้ไม่ได้ดูเฉพาะความผันผวนค่าเงินของเวียดนามเท่านั้น  เมื่อพิจารณาค่าเงินจาก 13 ประเทศ แล้ว  ค่าเงินบาทไทยยังอยู่ในระดับกลางๆ จึงยังไม่มี ปัญหาแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตามเรื่องการดูแลค่าเงินบาท ในฐานะรองนายกฯดูแลเศรษฐกิจจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเพราะมีคณะกรรมการที่กำกับเรื่องนี้อยู่แล้ว และแบงก์ชาติคอยดูอยู่   หากรัฐบาลเข้าไปแทรกแซงก็ยุ่งกันใหญ่ 

นายไตรรงค์ กล่าวอีกว่า ได้นัดนางพรทิวา นาคาศัย รมว.พาณิชย์  อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ  หารือเกี่ยวกับนโยบายประกันราคาข้าว ที่บ้านพักค่ำนี้ ก่อนที่จะนำข้อเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ ในวันพรุ่งนี้  

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ