"เสรีพิศุทธ์"เตือนรัฐบาลอย่าดูถูกฝ่ายค้านเรื่องอภิปราย

วันที่ 20 มิ.ย. 2565 เวลา 13:30 น.
"เสรีพิศุทธ์"เตือนรัฐบาลอย่าดูถูกฝ่ายค้านเรื่องอภิปราย
"เสรีพิศุทธ์" เตือนรัฐบาลอย่าเพิ่งชะล่าใจดูถูกฝ่ายค้านเรื่องอภิปรายเพราะมีคนแอบเอาข้อมูลมาให้จำนวนมาก ซัดเศรษฐกิจยุคประยุทธ์ลำบากยันหมาหลังโครงไก่บดขึ้นราคาอีก

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 65 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังคงลงพื้นที่เพื่อช่วยนายเดชทวี ศรีวิชัย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จังหวัดลำปางอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ได้เดินทางไปที่ตลาดนัดวัดอุมลอง ต.ล้อมแรด อ.เถิน มีชาวบ้านมาขอถ่ายรูปและสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนจากภาวะข้าวของแพงเหมือนเช่นเคย ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้กล่าวย้ำขอให้ชาวลำปางช่วยเลือกผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทยไปช่วยตรวจสอบหรือโหวตไล่ พล.อ.ประยุทธ์ในสภา แม้อายุสภาจะเหลือน้อย แต่พรรคเสรีรวมไทยก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เสียชื่อมือพิฆาต ส.ส.โดยเฉพาะนักการเมืองที่ทุจริตคดโกง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวต่อว่ามีบางคนไปคุยว่าพรรคตัวเองอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย 100% แต่เวลาโหวตกลับไปยกมือให้รัฐบาล ซึ่งใช้ไม่ได้ ขอให้พี่น้องชาวลำปางใช้การเลือกตั้งซ่อมโหวตสั่งสอนนักการเมืองประเภทกลับกลอกหลอกลวงประชาชน วันนี้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจากความไร้ฝีมือแก้เศรษฐกิจของรัฐบาล แต่ก็ยังไปยกมือหนุนเขาอีก ตอนนี้มีเรื่องรัฐมนตรีรุกป่าอีกแต่ พล.อ.ประยุทธ์ก็ยังอุ้มเอาไว้ไม่สนใจเรื่องจริยธรรมเหมือนที่เคยอุ้มรัฐมนตรีค้าแป้ง อย่างนี้จะปล่อยให้รัฐบาลชุดนี้อยู่ต่อไปได้อย่างไรเพราะเอาแต่พวกพ้องไม่เห็นหัวประชาชนที่กำลังยากลำบากจากพิษเศรษฐกิจข้าวของแพงไม่หยุด

"ตอนนี้น้ำมันแพงคนก็หันไปติดตั้งแก๊ซรถยนต์เพิ่มขึ้น แต่แก๊ซก็แพงอีก ครั้นจะหันไปใช้ถ่านถ่านก็แพงอีก มาม่าก็จะขึ้นราคาอีก ยุคนี้อย่าว่าแต่คนเลย แม้แต่หมาก็ลำบาก เมื่อเช้าเห็นข่าวคุณสรยุทธ์บอกว่าลำบากยันหมา เศรษฐกิจยุคประยุทธ์ลำบากยันหมา หลังโครงไก่บดขึ้นราคาอีก ทำให้เจ้าของหมาต้องลดปริมาณลงหรือต้องไปหาอย่างอื่นมาเลี้ยงแทน อย่างนี้จะอยู่กันได้อย่างไร ขนาดหมายังลำบากเลย ขอให้คอยดูการอภิปรายไม่ไว้วางใจให้ดี งานนี้มีเฮแน่ รัฐบาลอย่าเพิ่งชะล่าใจส่งคนออกมาค่อนแคะดูถูกฝ่ายค้านเพราะพอถึงวันจริงอาจจะอึ้งจนพูดไม่ออก ตอนนี้มีคนแอบเอาข้อูลมาให้ฝ่ายค้านเป็นจำนวนมากเพราะคงทนไม่ไหวกับความฉ้อฉลของรัฐบาลชุดนี้ ส่วนใครจะพูดเรื่องอะไรบ้างก็ขอให้รอดู"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว