"ประยุทธ์"ให้ส.ส.รายงานตัวใครมาร่วมคณะตรวจน้ำท่วมสุโขทัยบ้าง

วันที่ 26 ก.ย. 2564 เวลา 14:05 น.
"ประยุทธ์"ให้ส.ส.รายงานตัวใครมาร่วมคณะตรวจน้ำท่วมสุโขทัยบ้าง
นายกรัฐมนตรีนำคณะมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้านเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมจ.สุโททัย"สมศักดิ์ เทพสุทิน"เจ้าถิ่นนำส.ส.สามมิตรประกบติด พร้อมเช็คชื่อหน้าใครมาบ้าง

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.เวลา 13.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่ ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยระหว่างเดินแจกถุงยังชีพ นายกฯได้เรียกรัฐมนตรีและส.ส.มาช่วยกันแจกถุงยังชีพให้ประชาชน โดยนายกฯกล่าวระหว่างแจกของบางช่วงว่า มาแจกของให้พออยู่ พอกินกันไปก่อน ดูแลแบ่งปันกัน รอน้ำลง ข้าวที่ปลูกเสียหายเดี๋ยวจะให้พื้นที่ดูแล อย่าร้องไห้ นายกฯใจเสียหมด นายกฯมาให้กำลังใจ ไม่ได้มาทำเพื่อให้ทุกคนรัก จะรักไม่รักก็เรื่องของพวกเรานายกฯ ทำให้ดีที่สุด วันนี้มาในนามรัฐบาลในนามคณะรัฐมนตรี ขอให้ทุกคนโชคดี กลับบ้านดีๆ ระวังงูในน้ำ”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะส.ส.ระบบลัญชีรายชื่อเจ้าของพื้นที่ได้ขึ้นรถของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เพื่อตรวจดูสภาพน้ำที่ท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทำการเกษตรที่เสียหาย โดยนากฯกล่าวทักทายประชาชนระหว่างทางผ่านเครื่องขยายเสียง ว่า วันนี้นายกฯมาเยี่ยม ระวังตัวด้วย มันเป็นธรรมชาติ เดี๋ยวมาแล้วก็ไป เราก็แก้กันไป คงเดือดร้อนสักระยะหนึ่ง ขอให้แข็งแรงปลอดภัย ขอให้อดทนกันสักพักหนึ่ง นายกฯก็เดือดร้อนเหมือนกัน เป็นห่วงพวกเรา

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์เดินทางมายังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง พบปะประชาชน โดยนายกฯ กล่าวว่า น้ำท่วมสุโขทัยเป็นปัญหาซ้ำซากท่วมทุกปี เราต้องคิดใหม่ เราจะอยู่อย่างไรต่อไปในวันหน้า บ้านจะปลูกอย่างไร จะขยับเป็น 2 ชั้นหรือไม่ หรือขยับไปพื้นที่ที่สูงขึ้น ตนรู้ว่ามันยาก แต่ตั้งความหวังไว้ หากฟังรัฐบาล ฟังตนพูดบ้างก็น่าจะไปในทางที่ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะการสร้างหลักคิดให้เป็นรูปธรรม วันนี้เห็นหน้าประชาชนแล้วเห็นใจ นายกฯก็ไม่ใช่จะสบาย ทำงานทุกวัน พยายามคิดอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกษตร แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ วันนี้ทุกคนต้องพัฒนาขีดความสามารถ เราอยู่ในยุคเทคโนโลนี และดิจิทัล เราต้องทำให้รุ่นหลังๆดีขึ้น ให้รุ่นลูกเรียนรู้ให้มากขึ้น ทำการเกษตรสมัยใหม่ ทำพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด วันนี้ต้องคิดใหม่ 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนายกฯได้พูดกับประชาชนเสร็จแล้ได้ให้ส.ส.แต่ละคนที่เดินทางมาในครั้งนี้รายงานตัวว่าชื่ออะไรกันบ้าง