"ธนกร"ลั่นกระแส2ป.แตกคอจบได้แล้ว!

วันที่ 25 ก.ย. 2564 เวลา 17:44 น.
"ธนกร"ลั่นกระแส2ป.แตกคอจบได้แล้ว!
"ธนกร"เผยบิ๊กตู่ย้ำลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนพร้อมรับฟังส.ส.สะท้อนปัญหา วอนอย่าโยงการเมือง ลั่นกระแส "2 ป." แตกคอ ควรจบได้แล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ล่าสุดเตรียมลงพื้นที่สุโขทัย ซึ่งมีกระแสข่าวว่ากลุ่มสามมิตร? เตรียม ส.ส.เหนือตอนล่างไปรับ? และเป็นการเช็ควัดกำลังภายใน?พลังประชารัฐ(พปชร.?) ว่า นายกรัฐมนตรี ย้ำเสมอว่าในการลงพื้นที่หรือออกตรวจพื้นที่ต่างๆนั้น เพื่อต้องการช่วยเหลือและรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่แต่ละจังหวัดด้วยตัวเอง ซึ่งในการไปลงพื้นที่แต่ละครั้งก็มี ส.ส.ที่อยู่ในพื้น หรือ ส.ส.พื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำปัญหาของชาวบ้านมาสะท้อนให้นายกฯ รับฟังว่าในพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้างเพื่อรัฐบาลจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน

เมื่อถามถึงการเชื่อมโยงการลงพื้นที่ของนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงกระแสการเตรียมสร้างคะแนนนิยมพรรคท่ามกลางกระแสเลือกตั้งปีหน้า? นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ ย้ำว่าอย่าไปเชื่อมโยงเรื่องการเมืองเลย เพราะไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนและข้อเท็จจริงก็ไม่ได้เป็นตามที่กระแสข่าวหรือที่บางฝ่ายกล่าวถึงทั้งหมด ซึ่งนายกฯ ก็ได้พูดเสมอว่าไม่มีปัญหาขัดแย้งอะไรทั้งสิ้นกับ พล.อ.ประวิตร พร้อมขอให้จบเรื่องนี้ได้แล้วในวันนี้ เพราะวันนี้สถานการณ์โควิดคลี่คลายดีขึ้น นายกฯ จึงต้องการลงพื้นที่มากขึ้น เพื่อติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน