"บิ๊กตู่"อธิษฐานเจ้าพ่อกวนอู ขอให้ประเทศชาติปลอดภัย

วันที่ 22 ก.ย. 2564 เวลา 17:49 น.
"บิ๊กตู่"อธิษฐานเจ้าพ่อกวนอู ขอให้ประเทศชาติปลอดภัย
"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่เมืองเพชรดูแผนแก้น้ำท่วมอธิษฐานเจ้าพ่อกวนอู ขอให้ประเทศชาติปลอดภัยสงบสุขทำงานสำเร็จ

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้ ลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี และเตรียมความพร้อมการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว (Sandbox)

ทั้งนี้โดยจุดแรก นายกฯและคณะ เดินทางไปตลาดท่ายาง ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชน พบปะพ่อค้าแม่ค้า โดยมีข้าราชการในพื้นที่ รวมถึงส.ส.เพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงมาต้อนรับ ตลอดเส้นทางประชาชนตะโกนนายกฯ สู้ๆ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เดินพบปะทักทายประชาชนที่ตลาดท่ายาง โดยนายกฯได้บอกให้ยืนกระจายๆกัน เดี๋ยวเขาหาว่า นายกฯเอาโควิดมาให้ ขณะที่ชาวบ้านที่มารอต้อนรับได้ตะโกนว่า "รักลุงตู่ ลุงตู่สู้ๆ" นายกฯ จึงกล่าวว่า "สู้ไหวหรือเปล่าเนี่ย" ขณะที่ชาวบ้านได้ขอถ่ายรูปร่วมกับนายกฯ โดยนายกฯ กล่าวด้วยว่า? คนไทยทุกคนต้องรักกัน ให้รักประเทศชาติ รักสถาบัน รักพลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่ทำงานให้เราทุกคน

จากนั้นนายกฯ ได้ทักทายเจ้าหน้าที่และข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่มารอต้อนรับ พร้อมกล่าวว่า วันนี้ถ้าเราไม่ร่วมมือกัน นายกฯ คนเดียวทำไม่ได้ ขอขอบคุณทุกคน รวมทั้งส.ส.ก็ต้องช่วยกัน ถ้าเราไม่ช่วยกันก็ทำไม่สำเร็จสักอย่าง ก่อนที่นายกฯนำตะโกน "เพชรบุรีสู้ๆ ท่ายางสู้ๆ"

หลังจากนั้นนายกฯได้สักการะศาลเจ้าพ่อกวนอู ซึ่งชาวท่ายางให้ความนับถือในฐานะเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ความยุติธรรม มีมนุษยธรรมและมีความกล้าหาญ เชื่อกันว่าการบูชาเทพเจ้ากวนอูจะนำมาซึ่งความโชคดี มีโชคลาภและความร่ำรวย นายกฯ เปิดเผยว่า ได้อธิฐานขอให้ประเทศชาติปลอดภัย ทำงานสำเร็จ เพื่อแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนให้ยั่งยืน จะต้องแก้ปัญหาให้เป็นแผนต่อๆกันไป แก้ปัญหาแบบเดิมๆก็ได้แบบเดิม มันยากตรงนี้ แต่ตนจะทำให้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า นายกฯมาวันนี้มาให้กำลังใจชาวท่ายางและทุกคน เราต้องร่วมมือไปด้วยกัน ทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาคและส่วนท้องถิ่น รวมทั้งการรับฟังความคิดเห็นต่างๆ ก็ผ่านส.ส.ที่รับฟังอยู่แล้ว หากอะไรทำได้ก็จะทำ โดยขอให้เชื่อมั่นการทำงานร่วมกันฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติ รวมทั้งการทำงานของรัฐบาล ซึ่งบางอย่างไม่ง่ายมากนัก เพราะปัญหาเยอะ ทั้งนี้ต้องรับฟังความคิดเห็นจากส.ส.ด้วย ซึ่งผู้ว่าฯก็จะรับไป

นายกฯ ยังกล่าวกับประชาชนด้วยว่ายืนยันว่านายกฯทำเพื่อเราทุกคนและทำเพื่ออนาคต อนาคตต้องดีกว่าวันนี้ ต้องใช้เวลาหน่อย ขณะเดียวกันได้มีเด็กนักเรียนตะโกนว่า "ลุงตู่สู้ๆ จ้า" นายกฯจึงเดินเข้าไปพูดคุยและกล่าวว่า "ลุงทำเพื่อพวกเรา" ทั้งนี้ระหว่างการลงพื้นที่นายกรัฐมนตรี ได้มีการทักทายประชาชนอย่างอารมณ์ดี พร้อมเดินเข้าไปทักทายเซียนพระที่สวมสร้อยพระองค์ใหญ่ พร้อมระบุว่า ทำความดีไว้ไม่มีเสียหาย