นายกฯ ลุยชลบุรี กำชับพื้นที่ เร่งฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกัน

วันที่ 17 ก.ย. 2564 เวลา 11:41 น.
นายกฯ ลุยชลบุรี กำชับพื้นที่ เร่งฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกัน
นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมโรงงานตามโครงการ Factory Sandbox ที่ จ.ชลบุรี "อิทธิพล"-"สุชาติ" นำสส.ร่วมต้อนรับ กำชับพื้นที่เร่งฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกัน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ทั้งนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งเป็น ส.ส. ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ร่วมตรวจเยี่ยมโรงงานตามโครงการ Factory Sandbox จังหวัดชลบุรี ณ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นอกจากนี้ ยังมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้ง นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.ชลบุรี นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา และพ.ต.อ.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี มาต้อนรับด้วย โดยทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์มาถึงได้พูดคุยทักทายและถ่ายภาพร่วมกัน

นายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่ง ว่า ขอบคุณประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นมหามิตรที่ดีต่อประเทศไทยมายาวนาน ไทยพร้อมยินดีร่วมมือในมิติต่างๆ พร้อมขอบคุณนักลงทุนญี่ปุ่นที่มีความเชื่อมั่นเดินหน้าในธุรกิจ หวังให้มีการลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น ทั้งนี้ขอให้ทุกคนรวมพลังจับมือให้มั่น ฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันพลิกโฉมประเทศไทย เดินหน้าไปด้วยกัน

ทั้งนี้ นายกฯกำชับให้ผู้ว่าราชการ ส่วนราชการในท้องที่ดูแลให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนให้มากที่สุด เพื่อสร้างภูมิคุ้นกัน โดยเฉพาะลูกจ้างแรงงานต้องดูแลให้ทั่วถึง พร้อมฝากให้ผู้ประกอบการต่างๆ กำหนดมาตรการดูแลลูกจ้าง และครอบครัวของลูกจ้างด้วย