"วิรัช" เผย "บิ๊กป้อม" ยันไม่ทิ้งเก้าอี้หน.พปชร. ลั่นจากนี้ ไม่มีก๊วน มีแค่"กลุ่มประวิตร"

วันที่ 15 ก.ย. 2564 เวลา 11:14 น.
"วิรัช" เผย "บิ๊กป้อม" ยันไม่ทิ้งเก้าอี้หน.พปชร. ลั่นจากนี้ ไม่มีก๊วน มีแค่"กลุ่มประวิตร"
"วิรัช" เผย "บิ๊กป้อม" ยืนยันไม่ทิ้งเก้าอี้หัวหน้า พปชร. "ธรรมนัส"ยังเป็นเลขาธิการพรรค ลั่นจากนี้ ไม่มีก๊วน มีแค่กลุ่มประวิตร สั่ง รมต.ลงพื้นที่คู่ส.ส. ปูทางเลือกตั้งปีหน้าย้ำไม่ยุบสภา

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพปชร.และประธานวิปรัฐบาลกล่าวหลังประชุมส.ส.พรรค ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า ไม่มีเรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรค และยืนยันว่า จะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะรักพรรคพลังประชารัฐมากและจะอยู่กับพรรค โดยขอให้พวกพร้อมเราว่าในช่วงหนึ่งปีเศษจากนี้ให้เตรียมลงพื้นที่และเข้าหาและช่วยเหลือประชาชน อะไรที่พรรคจะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือ พล.อ.ประวิตร ก็จะเข้าช่วยเหลือ พร้อมฝากรัฐมนตรีในพรรคให้ลงพื้นที่คู่กับสมาชิกพรรคด้วย

ส่วนการแต่งตั้งพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาเป็นกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายวิรัช กล่าวว่า เพื่อดูแลช่วยเหลือในการวางแผนต่างๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปและจากนี้ไปภายในพรรคพปชร.จะไม่มีก๊วนไม่มีกลุ่ม และมีกลุ่มเดียวคือกลุ่มประวิตร คือกลุ่มหัวหน้าพรรคเท่านั้น และเวลาพล.อ.ประวิตร พูดก็จะได้ยินเสียงปรบมือของส.ส.เป็นระยะส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ยืนยันในที่ประชุมว่ายังทำหน้าที่เป็นเลขาฯพรรค ยังช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ วันนี้ยังลงพื้นที่และเป็นผู้แทนอยู่ ยังทำงานประสานกับหน่วยงานต่างๆ และยังอยู่กับพรรคพปชร.ต่อไป

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งให้ ส.ส.รับทราบถึงข้อสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องเลือกตั้งในช่วงหนึ่งปีที่เหลืออยู่นี้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร พูดหมดแล้ว และให้ผู้แทนดูแลพื้นที่และเข้าหาประชาชนในการเลือกตั้งต่อไป และพล.อ.ประวิตรยืนยันว่า จะไม่มีการยุบสภา