คณะก้าวหน้าเผยคนเสนอตัวชิง "นายกอบต." กว่า500แห่งทั่วประเทศ

วันที่ 14 ก.ย. 2564 เวลา 16:05 น.
คณะก้าวหน้าเผยคนเสนอตัวชิง "นายกอบต." กว่า500แห่งทั่วประเทศ
"คณะก้าวหน้า" เผยยอดผู้เสนอตัวชิง "นายก อบต." กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เดินหน้าเฟ้นหาตัวแทนอุดมการณ์เดียวกัน ลั่นชูจุดแข็งนโยบาย 9 ประเด็นหลัก 42 ประเด็นย่อย

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี คณะก้าวหน้าประกาศรับสมัครผู้สนใจเสนอตัวเป็นผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในนามคณะก้าวหน้า ในช่วง 7 วันสุดท้ายที่ผ่านมา รวมถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเลือกตั้ง นายก อบต.และสมาชิกสภา อบต. เป็นวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.นั้น

ล่าสุด คณะก้าวหน้าเปิดเผยว่า มีผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัครนายก อบต.ทั้งสิ้น 527 แห่ง จากทั่วประเทศ โดยขั้นตอนต่อจากนี้ไปคือตรวจสอบคุณสมบัติ และพูดคุยถึงอุดมการณ์ จุดยืน ความมุ่งมั่นในการเสนอตัวมาลงแข่งขันในครั้งนี้ โดย 3 คุณค่าพื้นฐานที่คณะก้าวหน้ายึดมั่น ซึ่งผู้ที่จะเป็นตัวแทนในนามคณะทุกคนต้องมีร่วมกัน ได้แก่ 1.ต้องไม่ซื้อสิทธิซื้อเสียง 2.ต้องไม่มีการทุจริตคอรัปชั่นเอื้อประโยชน์พวกพ้อง และ 3.ยึดมั่นในฝ่ายประชาธิปไตยและสนับสนุนการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะก้าวหน้า เปิดเผยด้วยว่า พร้อมแล้วกับการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุดอย่าง อบต. ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ โดยตลอดการเลือกตั้งท้องถิ่นในระดับต่างๆ ที่ผ่านมา และช่วงที่เปิดโอกาสให้เดินทางไปต่างจังหวัดได้ เรามีทีมงานจากส่วนกลางและส่วนท้องถิ่นได้เข้าไปดูพื้นที่

จนกระทั่งสามารถสร้างจุดแข็งที่จะใช้สู้ในสนามการเลือกตั้งครั้งนี้ นั่นก็คือนโยบาย เกิดเป็นนโยบายหลัก 9 ประเด็น และนโยบายย่อยอีก 42 ประเด็น ผ่านการทำงานที่เรียกว่าหลัก 3 จริง คือ 1.พื้นที่จริง 2.ประชาชนจริง และ 3.สถานการณ์จริง ดังนั้น เมื่อได้ตัวผู้สมัครแต่ละแห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถที่จะมาเลือกเอานโยบายที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ไปปรับใช้ได้เลยทันที

"นี่คือการทำงานของคณะก้าวหน้าที่สานต่อแนวคิดอุดมการณ์แบบพรรคอนาคตใหม่ เราไม่ใช้เงินในการซื้อสิทธิ์ไม่ซื้อเสียงเพื่อให้ได้คะแนนมา แต่จะใช้นโยบาย ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเป็นคนตัดสินใจสิ่งที่เรานำเสนอ และแม้ได้รับเลือกตั้งไปแล้วก็ร่วมตรวจสอบการทำงานของฝ่ายบริหารของเราต่อไป ว่าได้ทำจริงตามนโยบายที่หาเสียงไว้หรือไม่ นี่คือการเมืองท้องถิ่นรูปแบบใหม่ที่เราอยากเห็น และอยากสร้างให้เกิดขึ้น"คณะก้าวหน้าระบุ