คฝ.เข้าสลายชุมนุมที่ถ.มิตรไมตรี หลังม็อบก่อเหตุป่วนจับกุมได้4ราย

วันที่ 13 ก.ย. 2564 เวลา 22:36 น.
คฝ.เข้าสลายชุมนุมที่ถ.มิตรไมตรี หลังม็อบก่อเหตุป่วนจับกุมได้4ราย
มวลชนรวมตัวที่ถนนมิตรไมตรีก่อเหตุเผายางรถยนต์ ยิงประทัด พลุ ขว้างระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ ด้านคฝ.นำกำลังเข้าสลายการชุมนุมจับกุมมวลชนได้ 4 ราย

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 เวลา 20.00 น. กลุ่มมวลชนที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ได้รวมตัวกันบริเวณถนนมิตรไมตรี2 ถนนวิภาวดีขาเข้า โดยได้มีการก่อเกตุเผายางรถยนต์ รวมทั้งยิงประทัด ปาระเบิดปิงปอง ระเบิดขวด และจุดพลุยิงใส่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนที่หน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ถนนวิภาวดีขาออก

ต่อมาหลังเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ประกาศแจ้งให้มวลชนสลายตัว เนื่องจากถึงเวลาเคอร์ฟิวแล้ว แต่มวลชนไม่ยอมยุติยังคงมีการขี่จักรยานยนต์วนไปมาและยิงประทัด จุดพลุยิงใส่เจ้าหน้าที่ รวมทั้งจุดไฟเผายางรถยนต์

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้แก๊สน้ำตาพร้อมรถฉีดน้ำเข้าควบคุมพื้นที่ จนสามารถคุมพื้นที่ ถนนมิตรไมตรี2 ได้สำเร็จและจับกุมมวลชน 4 ราย โดยเจ้าหน้าที่ยังได้ขอตรวจบัตรสื่อมวลชนที่รายงานข่าวอยู่บริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันการแอบอ้างของบุคคลที่ไม่ใช่สื่อมวลชนด้วย

ขณะที่บริเวณแยกดินแดงได้มีมวลชนที่หนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่จากถนนมิตรไมตรีมารวมตัวที่หน้าแฟลตดินแดงเพื่อสังเกตการณ์เจ้าหน้าที่