'ไทยสร้างไทย'จับมือรพ.THG สนง.เขตป้อมปราบฯ สร้างศูนย์CI รับผู้ติดเชื้อ120คน

วันที่ 04 ส.ค. 2564 เวลา 16:21 น.
'ไทยสร้างไทย'จับมือรพ.THG สนง.เขตป้อมปราบฯ สร้างศูนย์CI รับผู้ติดเชื้อ120คน
ทำงานต่อไม่รอแล้วนะ!! "เจ๊หน่อย"นำทีมไทยสร้างไทยร่วมกับรพ.THG และสนง.เขตป้อมปราบฯ เปิดศูนย์CI รองรับผู้ติดเชื้อโควิด 120 เตียง

วันที่ 4 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” ระบุว่า

#ทำงานต่อไม่รอแล้วนะ

#อาสาไทยสร้างไทย ดร.นิค สุวดี พันธุ์พานิช ร่วมกับรพ. THG และสำนักงานเขตป้อมปราบ สร้าง Community isolation ที่สำนักงานประปาแม้นศรีเก่า ซึ่งสามารถรับผู้ติดเชื้อได้ 120 คนในเฟสแรก และจะมีการออกตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ #อาสาเดินเท้าเข้าชุมชน ไปฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

จากที่ดิฉันและพรรคไทยสร้างไทยได้เสนอพิมพ์เขียวเพื่อแก้ไขวิกฤติโควิดในช่วงนี้ โดยการเสนอให้”เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อ และนำเข้าสู่ระบบโดยเร็วที่สุด” ซึ่งต้องเร่งสร้างCommunity isolation ให้เพียงพอ จึงจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้

ดร.นิค สุวดี พันธุ์พานิช และคุณบุ๊ค ศรัญยู คงสวัสดิ์เกียรติ ทีม #อาสาพรรคไทยสร้างไทยได้ร่วมกับรพ.THG และสำนักงานเขตป้อมปราบ ได้ทำการขออนุญาตสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เพื่อขอใช้อาคารสำนักงานเก่าของการประปาแม้นศรี มาทำเป็น Community isolation

โดยเราได้ร่วมมือกันปรับปรุงสถานที่ และระดมสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วย โดยจะสามารถรองรับผู้ป่วยเชื้อ ได้ 120 เตียง

โดย CI แห่งนี้ จะประสานกับสำนักงานเขตป้อมปราบ เพื่อ แยกผู้ยืนยันติดเชื้อในชุมชนได้โดยเร็ว รวมถึงดำเนินการตรวจยืนยันด้วย RT-PCR สำหรับผู้มีผลตรวจแบบคัดกรอง Antigen test และผู้มีความเสี่ยงในชุมชน

โดยมีบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ดำเนินการในส่วนของการดูแล และประเมินให้การรักษาระหว่างการรอเตียง

ทั้งนี้ใน CI แห่งนี้จะเน้นการช่วยเหลือในรูปแบบอาสาชุมชน

นอกจากนี้โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ได้จัดสรรวัคซีนจำนวน 1,000 โดส เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนให้ชุมชนเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ในกลุ่มผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว และจะนำวัคซีนไปฉีดให้กลุ่มผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการที่บ้านด้วย

ทั้งนี้ CI ป้อมปราบศัตรูพ่าย จะสามารถดำเนินการ เปิดรับผู้เชื้อได้ ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2564 โดยท่านสามารถประสานงานติดต่อสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อสอบถามรายละเอียด

ดิฉันขอขอบคุณ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ท่านผอ.เขตป้อมปราบผู้บริหารเครือ THG เจ้าหน้าที่จิตอาสา และคุณนิค ดร.สุวดี พันธุ์พานิช #อาสาไทยสร้างไทย เป็นอย่างยิ่งค่ะ