“อรุณี” เตือน"หมอวรงค์"หยุดชี้นำ หลังศาลปกครอง สั่ง "ยิ่งลักษณ์" ไม่ต้องชดใช้จำนำข้าว

วันที่ 03 เม.ย. 2564 เวลา 09:47 น.
“อรุณี” เตือน"หมอวรงค์"หยุดชี้นำ หลังศาลปกครอง สั่ง "ยิ่งลักษณ์" ไม่ต้องชดใช้จำนำข้าว
โฆษกเพื่อไทย เตือนหมอวรงค์ หยุดชี้นำสังคม หลังศาลปกครองกลางสั่งนายกฯยิ่งลักษณ์"ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย"คดีจำนำข้าว" 3.5หมื่นล้านบาท เรียกร้องทุกฝ่ายควรนำคำพิพากษาไปพิจารณาโดยไม่มีอคติ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 64 น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่ศาลปกครอง?กลางยกเลิกคำสั่งให้ชดใช้ความเสียหาย? 35,000 ล้านบาท ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อนำมาชดใช้โครงการจำนำข้าว แต่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม กับมีพฤติกรรมไม่ยอมรับคำตัดสิน โดยเร่งรัดให้รัฐบาลอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดโดยเร็ว อยากจะถามว่าคุณหมอวรงค์เป็นใคร ถึงมีอำนาจมาสั่งรัฐบาลว่าต้องทำอะไร คุณหมอวรรงค์ดูจะยิ่งใหญ่กว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี จึงกล้าสั่งรัฐบาลพฤติกรรมของนายแพทย์วรรงค์ชี้นำศาลและสังคมให้เกิดความเข้าใจผิด ทั้งที่ศาลพิจารณาจากเหตุและผลพยายานหลักฐานอย่างรอบด้านและรัดกุมเพื่อก่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายแล้ว

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดชี้นำสังคมโดยใช้ความเห็นส่วนตัวมากดดันผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการ สิ่งที่ควรทำคือควรนำคำพิพากษาของศาลปกครองกลางที่ตัดสินโดยเอกฉันท์ไปพิจารณาโดยปราศจากอคติ แล้วดำเนินการต่อไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะหน้าที่ของกฎหมายคือการมอบความยุติธรรมให้กับประชาชน กฎหมายที่ดีต้องรับใช้ประชาชน

“หลายปีที่ผ่านมา มีคนกลุ่มหนึ่งใช้วาทกรรมท่องจำขึ้นใจว่ามีการทุจริตจำนำข้าว แล้วนำมาเป็นเหตุผลหลอกประชาชนเพื่อทำการรัฐประหาร ตอนนี้คนที่รับไม้ต่อหลอกประชาชนคือพลเอกประยุทธ์ ยืมมือกระทรวงการคลังให้ออกคำสั่งยึดทรัพย์โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย จนทรัพย์บางส่วนถูกยึดไปแล้วถามว่าใครจะรับผิดชอบและยังใช้อำนาจของ คสช.ทำทุกอย่างออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเอง จึงถือว่าเป็นนายกรัฐมนตรีหนึ่งเดียวในโลกที่ทำผิดได้โดยไม่ต้องรับผิดชอบสิ่งที่ผ่านมา” น.ส.อรุณี กล่าว