กษิตชี้แม้วเข้าสหรัฐเจอจับทันที

วันที่ 08 ธ.ค. 2553 เวลา 12:35 น.
“กษิต” เชี่อ “ทักษิณ” เข้าสหรัฐฯ เมื่อใดถูกจับทันที ชี้เนื้อหาพูดคุยใน ซีเอสซีอี จะต้องโยงไปถึงต้นเหตุปัญหา ฆ่าตัดตอนยาเสพติด อุ้มฆ่า “ทนายสมชาย”

นายกษิตย์ ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยว่า ไม่ได้รู้สึกห่วงถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิน ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ตามคำเชิญของคณะกรรมาธิการความมั่นคง (ซีเอสซีอี) เพราะที่ผ่านมาเราได้ส่งข้อมูลของ พ.ต.ท.ทักษิน ไปยังสถานทูตต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และโดยไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆเป็นพิเศษ  เนื่องจากไทยมีสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนที่ได้ทำร่วมกันอยู่แล้วซึ่งหาก พ.ต.ท.ทักษิน เดินทางเข้าไปทางสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าคงมีการส่งตัวกลับมายังประเทศไทยทันที

ส่วนเนื่อหาที่จะนำไปพูดในการประชุมเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนนั้น ไม่ใช่แค่ปัญหาเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองเมื่อช่วงเดือนเมษายน ถึงพฤษภาคมที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ควรจะย้อนกลับไปเมื่อเหตุการณ์การฆ่าตัดตอนในการปราบปรามยาเสพติด การหายตัวไปของทนายสมชาย นิลไพจิตร์ รวมไปถึงความวุ่นวายทางการเมืองสมัยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 51 ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวโยงกันในเรื่องสังคมประชาธิปไตยทั้งสิ้น