"เพื่อไทย"ซับน้ำตาชาวปากช่องกระทุ้งรัฐเร่งช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วม

วันที่ 11 ต.ค. 2563 เวลา 18:41 น.
"เพื่อไทย"ซับน้ำตาชาวปากช่องกระทุ้งรัฐเร่งช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วม
นครราชสีมา-เลขาธิการพรรคเพื่อไทยนำส.ส.ลงพื้นที่ให้กำลังใจมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมใน อ.ปากช่อง

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมมอบของช่วยเหลือที่บ้านขนงพระเหนือ บ้านกลาง บ้านขนงพระใต้ บ้านปิ่นทองและบ้านตะเคียนทอง อ.ปากช่อง

นายประเสริฐ กล่าวว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้ตนพร้อมด้วยส.ส.ในพื้นที่เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมมอบความช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับประชาชนในเขตอ.ปากช่อง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้าน ส่งผลทำให้บ้านเรือนเสียหายในหลายพื้นที่กระทบต่อที่อยู่อาศัย ซึ่งต้องมาอาศัยวัด ศาลาชุมชน เป็นที่หลับนอนชั่วคราว ขณะนี้ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่องเกรงจะทำให้เกิดสถานการณ์เลวร้ายลงอีก

นอกจากนั้น พบว่าขณะนี้ยังมีหลายจังหวัดโดยเฉพาะจังหวัดในเขตอีสานตอนล่างอาจได้รับผลกระทบจากพายุครั้งนี้ ซึ่งพรรคได้ประสานงานกับ ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ และได้ติดตามความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ทั้งนี้ นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้รับแจ้งจาก กำนันตำบล ขนงพระ อ.ปากช่องว่าเป็นอุทกภัยที่รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี มีความเป็นห่วงผู้ป่วย ผู้พิการ เด็ก อีกทั้งบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหาย จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเร่งด่วน