ธนกร อัด "ธนาธร-พิธา" ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ จี้ใช้เวทีสภาแก้ปัญหาการเมือง

วันที่ 11 ต.ค. 2563 เวลา 08:05 น.
ธนกร อัด "ธนาธร-พิธา" ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ จี้ใช้เวทีสภาแก้ปัญหาการเมือง
เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ จวก “ธนาธร-พิธา”ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ แนะใช้เวทีสภาฯ แก้ปัญหาดีกว่าปลุกม็อบลงถนน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของนักศึกษาในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ว่า ตนเชื่อว่าหากเป็นพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาการชุมนุมจะเป็นไปอย่างเรียบร้อย ที่สำคัญ ตนเชื่อว่าวันนี้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศทราบแล้วว่า เครือข่ายของพรรคการเมืองไหนเป็นส่วนหลักของม็อบนักศึกษา

ล่าสุดไม่ว่าจะเป็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และนายพิธา ลิ้มเจริญรัฐ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ต่างออกมาประกาศแล้วว่าจะเข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ด้วย ตนอยากเตือนนายธนาธรและนายพิธาว่า น่าจะรู้อยู่เต็มอกว่าแกนนำบางคนจาบจ้วงสถาบัน แล้วทำไมยังให้การสนับสนุน ไม่กลัวจะถูกคนอื่นเข้าใจผิดว่ารู้เห็นเป็นใจ หรือถูกมองว่าใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือบ้างหรือ

นายธนกร กล่าวอีกว่า สิ่งที่แกนนำนักศึกษาบางคนปราศรัยนั้น มันทำร้ายหัวใจคนไทยทั้งชาติ ระวังเขาจะทนกันไม่ไหว อย่านำบ้านเมืองไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงอีก ทางที่ดีนายพิธาควรนำปัญหาไปแก้ไขในเวทีสภาฯ ไม่ใช่ปลุกม็อบลงถนน สิทธิเสรีภาพต้องอยู่ภายใต้กรอบกฏหมาย ที่สำคัญ 3 ข้อเรียกร้องรัฐบาลก็รับฟัง โดยเฉพาะการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็เดินหน้าแล้ว ไม่มีใครยื้อ

ทั้งนี้ นายธนาธรและนายพิธาควรจะถอนฟืนออกจากไฟ ไม่ใช่จุดไฟเผาบ้านเผาเมือง ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 รัฐบาลก็ทำงานอย่างหนัก ทำไมไม่ช่วยกัน วันนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็พยายามไม่ยุ่งการเมือง หลีกเลี่ยงความขัดแย้งทุกรูปแบบ มุ่งแก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างเดียว จึงอยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจ หันหน้ามาคุยกันจะดีกว่า ขอให้เห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน อย่าซ้ำเติมประเทศอีกเลย