posttoday

สธ.ชงครม.สัญจรระยองของบ600ล้านร่วมผลิตวัคซีนต้านโควิด-19

25 สิงหาคม 2563

'อนุทิน'เผยสธ.ส่งเรื่องเสนองบ 600 ล้านร่วมผลิตวัคซีนต้านโควิดไปยังสำนักงบฯรอชงครม.-สศช.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการเสนอของบประมาณ 600 ล้านบาทเพื่อให้ประเทศไทยได้ร่วมลงทุนกับนานาชาติในการผลิตวัคซีนโควิด-19 ร่วมกับทางอ๊อกฟอร์ดและบริษัทในประเทศอังกฤษ ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวได้ผ่านขั้นตอนของกระทรวงและส่งไปยังสำนักงบประมาณเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสำนักงบประมาณว่าจะใช้งบประมาณส่วนใด หากใช้งบประมาณฟื้นฟู 4 แสนล้านบาท โครงการดังกล่าวก็จะถูกส่งต่อไปยังคณะกรรมการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. แต่หากใช้งบกลางจะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้ได้ทำหนังสือแสดงความจำนงไปยังอ๊อกฟอร์ดแล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับรายงานแต่ทราบว่าปลัดกระทรวงลงนามในหนังสือดังกล่าวแล้ว

ส่วนการประชุมครม.สัญจรที่จ.ระยอง ในวันนี้ทางกระทรวงคมนาคมภายใต้การกำกับของตนมีการเสนอเรื่องการเซ็นอนุมัติแต่งตั้งปลัดกระทรวงคนใหม่

ข่าวล่าสุด

'เท้ง ณัฐพงษ์' ปลุกพลัง 20 ล้านเสียง กาส้ม 2 ใบ สถาปนาการเมืองของประชาชน