ครม.ใหม่ถ่ายรูปหมู่ชื่นมื่น! "อนุชา" กราบแทบตัก"บิ๊กป้อม" "บิ๊กตู่" กระเซ้า ชี้ที่แหวน นาฬิกา

วันที่ 13 ส.ค. 2563 เวลา 11:35 น.
ครม.ใหม่ถ่ายรูปหมู่ชื่นมื่น! "อนุชา" กราบแทบตัก"บิ๊กป้อม" "บิ๊กตู่" กระเซ้า ชี้ที่แหวน นาฬิกา
นายกฯ นำรัฐมนตรีถ่ายรูปหมู่ ชื่นมื่นก่อนประชุม ครม. กระเซ้า "บิ๊กป้อม" ชี้ไปที่ แหวน - นาฬิกา ขณะที่ "อนุชา" รุดกราบแทบตัก "พล.อ.ประวิตร"

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศการถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรี ประยุทธ์ 2/2 ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ที่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า โดยเฉพาะรัฐมนตรีใหม่มากันอย่างพร้อมเพรียง และเมื่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาถึง นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ลุกจากเก้าอี้และไปกราบที่ตักพล.อ.ประวิตร ขณะที่รัฐมนตรีคนอื่น ๆ เข้าไปทักทายและแสดงความยินดีกับรัฐมนตรีใหม่

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาลเวลา 08.10 น. แต่ปรากฎว่ารัฐมนตรียังมากันไม่พร้อม ทำให้ พล.อ.ประวิตร ได้กระเซ้ากับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า "ให้คนแก่มารอแต่เช้า" และ ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้หยอกล้อกับ พล.อ.ประวิตร แล้วชี้ไปเข็ม นาฬิกา และแหวนที่ พล.อ.ประวิตร สวมใส่อยู่ พร้อมทั้งชี้มาที่กลุ่มสื่อมวลชน จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ทักทายกับรัฐมนตรีเพื่อรอเวลา โดยคนสุดท้ายที่เดินทางมาถึงได้แก่ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันแล้ว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ขอบคุณครับ ขอให้โชคดี”

จากนั้นนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่นัดแรก คาดว่า จะมอบนโยบายการทำงาน และการแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกมนตรีที่ปรับใหม่ และต้องจับตาดูว่าในที่ประชุมจะหารือตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ด้วยหรือไม่ ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวยังคงเป็นโควต้าของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีรายงานว่าได้เสนอชื่อให้นายกรัฐมนตรีเลือก 3 รายชื่อ ได้แก่ นายทศพล เพ็งส้ม นายธนกร วังบุญคงชนะและนายอนุชา บูรพชัยศรี