พท.คึก! จับได้เบอร์ 3 ลต.ซ่อมเขต 5 ปากน้ำ มั่นใจชนะเต็มร้อย

วันที่ 16 ก.ค. 2563 เวลา 10:37 น.
พท.คึก! จับได้เบอร์ 3 ลต.ซ่อมเขต 5 ปากน้ำ มั่นใจชนะเต็มร้อย
เพื่อไทย มั่นใจเต็มร้อย ชิงพื้นที่เขต 5 สมุทรปราการกลับมาได้ หลังจับสลากได้เบอร์ 3 ขอกติกาเข้มข้น อย่ามีบัตรงอกแบบครั้งก่อน ขอชาวเมืองปากน้ำพิสูจน์ให้คนไทยเห็นว่าต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่เอาประชาธิปไตยลายพราง

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวหลังจับสลากผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม จังหวัดสมุทรปราการเขต 5 ซึ่งได้เบอร์ 3 ว่า มั่นใจว่านางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครของพรรค จะชิงพื้นที่กลับมาเป็นของพรรคเพื่อไทยได้ เพราะเป็นอดีตส.ส. ของพรรคมาหลายสมัยและการเลือกตั้งครั้งที่แล้วได้ลำดับที่ 2 จึงมีความจำเป็นที่จะต้องกลับมากู้สถานการณ์

ขณะที่นางสลิลทิพย์ กล่าวว่าการจับสลากได้เบอร์ 3 ถือว่าเป็นเลขมงคลเพราะเป็นสัญลักษณ์ที่ฝ่ายประชาธิปไตยใช้ ในการแสดงออก และการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้มีความมั่นใจ 100% ว่าสามารถคว้าชัยชนะได้แต่ต้องอยู่ภายใต้กติกาที่เข้มข้นไม่มีมือที่มองไม่เห็นเข้ามาเกี่ยวข้อง เหมือนกับการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ที่ทำให้พรรคเพื่อไทยแพ้การเลือกตั้งไป

นางสลิลทิพย์ ยืนยันว่า จริงๆแล้วประชาชนอยู่กับพรรคเพื่อไทย แต่เมื่อมีบัตรงอกในเขตเลือกตั้ง จึงทำให้พรรคเพื่อไทยแพ้ พร้อมฝากถึงชาวสมุทรปราการว่าจำเป็นต้องมี ส.ส.ฝ่ายค้านในพื้นที่เข้าไปทำงานในสภา เพราะจะมีมุมมองปัญหาแตกต่างจากฝ่ายรัฐบาล อีกทั้งจะเป็นการประกาศให้คนไทยรู้ว่าชาวจังหวัดสมุทรปราการไม่เอาประชาธิปไตยลายพราง แต่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง