ปชป.เคลียร์ใจได้ข้อสรุป 4 กรอบ หวังกู้พรรคให้กลับมายิ่งใหญ่ดังเดิม

วันที่ 12 ก.ค. 2563 เวลา 18:45 น.
ปชป.เคลียร์ใจได้ข้อสรุป 4 กรอบ หวังกู้พรรคให้กลับมายิ่งใหญ่ดังเดิม
เทพไท เผยผลสัมมนาเปิดอกถกปัญหาใน ปชป.ได้ข้อ 4 แนวทาง เน้นประเมินผล-หนุนงาน ส.ส.ให้เต็มที่ หวังกอบกู้ให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดผลการสัมมนาระหว่าง ส.ส.กับรัฐมนตรีของพรรค ปชป. ที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ว่า นับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ ส.ส.ของพรรคและรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมพูดคุยกันเกือบครบ 100% ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่ นับว่าเป็นวัฒนธรรมองค์กรของพรรคประชาธิปัตย์ที่มีมายาวนาน ในการเปิดออกคุยกันอย่างตรงไปตรงมา

ส.ส.ทุกคนได้ระบายความรู้สึก และนำเสนอปัญหาต่างๆให้รัฐมนตรีของพรรคและผู้บริหารพรรคได้รับทราบ ไม่มีการโกรธกันหรือปัญหาอะไรติดใจกัน เมื่อพูดจบก็จบกัน ถือว่าเป็นสิ่งงดงามของพรรคประชาธิปัตย์ เรื่องความเป็นประชาธิปไตยภาคในพรรค ซึ่งไม่มีพรรคการเมืองใดสามารถทำได้แบบนี้

ทั้งนี้ ส่วนตัวพอใจในข้อสรุปของการพูดคุยกัน เมื่อผู้บริหารของพรรครับข้อเสนอของที่ประชุมและจะนำไปแก้ไขโดยเร็วในกรอบเวลาที่กำหนดไว้ เช่น

1.จะมีการทำโพล สำรวจกระแสความนิยมของพรรคในทุกระดับภายใน1เดือน

2.จะมีการประเมินผลการทำงานของรัฐมนตรีของพรรคทุกคนภายใน 2 สัปดาห์

3.จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบการสื่อสารของพรรคใหม่ในทันที โดยเฉพาะสื่อทางโซเชี่ยลมีเดียทั้งหมด

4.จะสนับสนุนการทำงานในพื้นที่ของ ส.ส.ทุกคนอย่างเต็มที่

ส่วนข้อเสนอของตนในการทำพรรคประชาธิปัตย์ให้กลับมาเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และเป็นพรรคขั้วการเมืองในการเลือกตั้งครั้งหน้า แม้ว่าจะไม่ได้รับคำตอบที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนก็ตาม แต่ถ้าหากเงื่อนไข 4 ข้อ ที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ ยืนยันต่อที่ประชุม สามารถปฎิบัติได้เป็นจริงทุกข้อ โจทย์ของการกอบกู้พรรคให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิม ก็มีความเป็นไปได้สูง ซึ่งตนไม่ได้ติดใจในคำตอบต่อข้อเสนอ เรื่องการจะทำพรรคประชาธิปัตย์ ให้เป็นพรรคขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ในที่ประชุมสัมมนาจึงขอให้สมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคได้มีความเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพรรค และแนวทางการต่อสู้ทางการเมืองของพรรคเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ตนพร้อมเป็นคนหนึ่ง ที่จะขอต่อสู้ทางการเมืองตามอุดมการณ์ของพรรค และจะพิทักษ์ไว้ซึ่งอุดมการณ์ในการต่อสู้กับเผด็จการทุกรูปแบบอย่างเคร่งครัดต่อไป

ภาพเฟซบุ๊ก : เทพไท เสนพงศ์