"สมศักดิ์"ย้ำ"สุพจน์ ทรัพย์ล้อม"ทำงานฟรีไม่มีเบี้ยเลี้ยง

วันที่ 24 มิ.ย. 2563 เวลา 16:41 น.
"สมศักดิ์"ย้ำ"สุพจน์ ทรัพย์ล้อม"ทำงานฟรีไม่มีเบี้ยเลี้ยง
สมศักดิ์ส่งเทียบเชิญองค์กรต้านคอรัปชั่น-"ต๊ะ บอยสเก๊าท์" ถกแนวทางสร้างนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ ย้ำ"สุพจน์ ทรัพย์ล้อม"พร้อมทุกมิติ-ทำงานฟรี-ไม่มีเบี้ยเลี้ยง แต่ก็ไม่ฝืนกระแสสังคม

เมื่อวันที่ 24มิ.ย.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้(25 มิ.ย) จะเปิดรับฟังความคิดเห็นการสร้างนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ โดยได้ส่งหนังสือเชิญ นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานมูลนิธิองค์กรต่อต้านคอรัปชั่น นายวินรวีร์ ใหญเสมอ หรือต๊ะ บอยสเก๊าท์ นายนัทธี จิตสว่าง ที่ปรึกษาพิเศษสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อให้คำแนะนำว่าควรจะดำเนินการอย่างไร โดยจะชี้แจงข้อสงสัยในการแต่งตั้งนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ซึ่งเคยต้องโทษในคดีปกปิดบัญชีทรัพย์สิน มาเป็นที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการเพื่อศึกษารูปแบบและแนวทางการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ด้วย ซึ่งเห็นว่า นายสุพจน์เป็นทั้งวิศวกร มีประสบการณ์บริหาร และเคยต้องโทษ ในเรือนจำ มีทุกมิติ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นเพื่อนหรือมีความคุ้นเคยกับนายสุพจน์ อีกทั้งไม่ได้เบี้ยเลี้ยงและเงินเดือน ไม่มีตำแหน่งทางการเมืองจึงเห็นว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย สังคมจะไม่ให้เขามีสิทธิ์มีเสียงเลยหรือ

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนข้อท้วงติงขององค์กรต้านคอรัปชั่นฯ ตนก็พร้อมรับฟัง และยืนยันว่าหากพูดคุยกัน ทำความเข้าใจแล้วตนก็จะไม่ฝืนกระแสสังคม ส่วนการตั้งนางชวนพิศ ฉายเหมือนวงศ์ ก็เช่นเดียวกัน หากวิพากวิจารณ์กันหมดแล้วจะหาใครมาทำงาน ทุกคนก็ต้องลาออกกันหมด