บิ๊กตู่ลั่นพรรคร่วมปึ๊กเข้มแข็งกันดีอย่าไปเชื่อข่าวขัดแย้ง

วันที่ 24 มิ.ย. 2563 เวลา 15:48 น.
บิ๊กตู่ลั่นพรรคร่วมปึ๊กเข้มแข็งกันดีอย่าไปเชื่อข่าวขัดแย้ง
นายกฯฝากหัวใจรวมไทยสร้างชาติ ยันพรรคร่วมรัฐบาลร่วมมือกันอย่างดีทุกพรรคลั่นประชาธิปไตยมีมากว่า 80 ปีจะล้มรื้อสร้างใหม่วันเดียวไม่ได้

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิด “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” บริเวณสวนลอยฟ้าเจ้าพระยาฝั่งพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพฯช่วงหนึ่งว่า วันนี้รายได้และภาษีก็ลดลง ทำให้งบฯก็มีปัญหา แต่ยืนยันรัฐบาลจะแก้ไขและต้องดูความถูกต้อง ซึ่งกลไกตรวจสอบก็มีอยู่แล้ว ขอบคุณที่ไว้ใจมาถึงวันนี้และหวังว่าจะได้รับความไว้วางใจต่อไป

ทั้งนี้ยืนยันว่าพรรคร่วมมีความร่วมมือกันอย่างดีทุกพรรคไม่ว่าจะพรรคพลังประชารัฐ ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์และพรรคเล็กๆ ยังเข้มแข็งกันดี บางคนฟังข่าวอาจไม่สบาย ใจ แต่ข่าวก็คือข่าว ฟังได้ แต่จะเชื่อหรือไม่เป็นเรื่องของทุกคน ฝากขอบคุณทุกคนและฝากใจนายกฯ ไว้กับทุกคนด้วย ถ้าจำได้ตนเองเคยแต่งเพลงสะพาน ซึ่งต้องเป็นสะพานเชื่อมโยงเข้าหากัน และพร้อมให้เหยียบข้ามไป นั่นคือหน้าที่ของตนเอง

จากนั้นนายกฯ ได้นำโทรศัพท์มือถือมาเปิดเพลง"สะพาน"ให้ชาวบ้านฟัง พร้อมร้องคลอตาม และกล่าวว่า "นี่เป็นแรงบันดาลใจของผม จากจิตใจของผม และคิดว่าวันนี้จิตใจของครม.และข้าราชการทุกคนเป็นดวงเดียวกัน คือทำเพื่อประชาชน อะไรไม่ดีต้องแก้ไข อะไรคิดนอกกรอบก็ต้องคิด ปรับจูนแก้ให้ตรงกันทำให้ได้ ถ้าทำไม่ได้ก็บอกเหตุผล ถ้าชนกันแบบเดิมไม่มีอะไรทำได้ ต้องคิดว่าทำอย่างไรคนจะมีบ้าน มีชีวิตดีขึ้น ซึ่งทุกอย่างคือยุทธศาสตร์ชาติที่มีขั้นตอนอยู่แล้ว

"กลไกประชาธิปไตยเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ล้มรื้อสร้างใหม่วันเดียว มันไม่ได้ เราเป็นมา 80 กว่าปีแล้ว วันนี้รวมไทยสร้างชาติ สัญญากับผมได้หรือไม่ ขอบคุณและให้กำลังใจทุกคนด้วย ให้กำลังใจตัวเองขอให้โควิดหมดสิ้นไปเร็วๆ"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว