มีขบวนการสร้างกระแสปลุกระดม! "หมอวรงค์" มองกรณี "วันเฉลิม" ถูกอุ้ม

วันที่ 12 มิ.ย. 2563 เวลา 14:53 น.
มีขบวนการสร้างกระแสปลุกระดม! "หมอวรงค์" มองกรณี "วันเฉลิม" ถูกอุ้ม
นพ.วรงค์ มองกรณี วันเฉลิม ถูกลักพาตัวรัฐบาลไม่ได้ประโยชน์ เชื่อมีขบวนการสร้างกระแสปลุกระดมเพื่อโยงวันครบรอบเหตุการณ์ปฏิวัติสยาม

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณี นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ถูกลักพาตัว

นพ.วรงค์ ระบุว่า ใครได้ประโยชน์กรณีวันเฉลิม แม้ผมเป็นนักการเมืองมาหลายสมัย แต่ผมไม่เคยรู้จักวันเฉลิม ฟังตอนแรกยังนึกว่าเป็นลูกชายนักการเมืองฝั่งธน มาเอะใจตรงที่มีการสร้างกระแสการหายตัวมากผิดปกติ จนดูแล้วตั้งใจสร้างเป็นขบวนการ ทั้งจากเอ็นจีโอต่างประเทศ นักเคลื่อนไหวในประเทศ และนักการเมืองฝ่ายค้าน

ที่หนักสุดก็คือ เรื่องนี้เกิดขึ้นในแผ่นดินเขมร แต่มาสร้างกระแสกดดันเหมือนเกิดขึ้นในแผ่นดินไทย และกล่าวหาว่ารัฐบาลไทยต้องรับผิดชอบ ทั้งๆที่ความจริงเป็นอย่างไรต้องอยู่ที่รัฐบาลเขมร

ที่น่าตลกก็ตรงที่ มีความพยายามสร้างกระแสประโยคว่า "หายใจไม่ออก" เหมือนจอร์จฟลอยด์ และมีการลบโพสต์ที่เกี่ยวกับการปลูกกัญชาในเฟสของวันเฉลิม

ผมนึกไม่ออกจริงๆว่า รัฐบาลได้ประโยชน์อะไร ถ้าวันเฉลิมเสียชีวิต แต่ที่แน่ๆมีคนได้ประโยชน์ ดูจากการโพสต์ของนายธนาธร

"หน้าที่ของเราไม่ใช่แค่ตามหาคนหายแล้ว แต่คือการตามหาสิทธิเสรีภาพของพลเมือง ตามหาความเป็นธรรมที่ถูกรัฐอุ้มหายไป"

นพ.วรงค์ ทิ้งท้ายว่า มันสื่อว่า ต้องมีขบวนการสร้างกระแส ปลุกระดมการหายตัว เพื่อไปเชื่อมโยงการจัดกิจกรรมวันครบรอบ 24 มิถุนายน 2475 ที่ใกล้นี้ ลองติดตามดูนะครับว่า ผมจะทายแม่นไหม???