วอนพปชร.หยุดเรื่องการเมือง"ธนกร"แจงปม"อุตตม"ไม่ร่วมประชุมพรรค

วันที่ 10 มิ.ย. 2563 เวลา 08:16 น.
วอนพปชร.หยุดเรื่องการเมือง"ธนกร"แจงปม"อุตตม"ไม่ร่วมประชุมพรรค
"ธนกร"วอนพปชร.หยุดเรื่องการเมือง เอาเวลาทำงานให้ประชาชนก่อน มั่นใจหลังได้กรรมการบริหารชุดใหม่ทุกอย่างจบ แจง"อุตตม"ไม่เข้าประชุมพรรคเพราะติดประชุมพิจารณาเยียวยากลุ่มเปราะบาง

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนต้องขอโทษพี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่ไม่สบายใจกับปัญหาความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐซึ่งไม่เป็นผลดีกับพรรคด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่ทำหน้าที่โฆษกพรรคมา ตนไม่เคยออกมาพูดถึงคนในพรรคเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะตนเคารพผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคทุกคน แต่วันนี้อยากให้ทุกฝ่ายในพรรคเลิกขัดแย้ง หยุดการเมืองไว้ก่อน มุ่งหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนก่อน เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นั้นทุกอย่างเป็นไปตามข้อบังคับ และอยู่ในกรอบภายใน 45 วัน ซึ่งเมื่อเลือกเสร็จแล้วทุกอย่างก็จบตามครรลองประชาธิปไตย จึงไม่อยากเห็นการออกมาโจมตีผู้หลักผู้ใหญ่ของพรรคหรือในรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม โดยเฉพาะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่เป็นคนดี ซื่อสัตย์สุจริต ทำงานเพื่อบ้านเมืองมาโดยตลอด

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่ได้เข้าร่วมประชุมพรรคด้วยนั้น ขอชี้แจงว่า เนื่องจากนายอุตตมติดภารกิจประชุมพิจารณาเยียวยากลุ่มเปราะบาง ซึ่งจะต้องนำเข้าอนุกรรมการกลั่นกรอง ดังนั้น ตนเชื่อว่านายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. จะเข้าใจดีว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นสิ่งสำคัญ และควรทำก่อนเป็นอันดับแรก เหมือนกับที่นายสิระเองก็ทำอยู่ในเขตเลือกตั้งของตัวเองมาโดยตลอดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ทุกฝ่ายหยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อน ขอให้ทำตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม บอกไว้คือ คนที่อยู่ในตำแหน่งวันนี้ทำให้ดีที่สุดก็แล้วกัน วันนี้พี่น้องประชาชนเดือดร้อนเพราะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันทำงานช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ หลังจากวันนี้ตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะไม่มีใครออกมาให้ข่าวเรื่องความขัดแย้งรายวันจนสร้างความเบื่อหน่ายให้กับประชาชนอีก เพราะประชาชนกำลังมองอยู่