"ตั๊น" แจ้งเอาผิดคนใส่ร้ายทำลายป้ายสตช. จี้ตำรวจเร่งจับคนในภาพ

วันที่ 25 พ.ค. 2563 เวลา 12:13 น.
"ตั๊น" แจ้งเอาผิดคนใส่ร้ายทำลายป้ายสตช. จี้ตำรวจเร่งจับคนในภาพ
"ตั๊น จิตภัสร์" เข้าแจ้งความเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาท คนกล่าวหาทำลายป้ายสตช. ยันไม่ใช้คนในภาพที่แชร์กันพร้อมจี้ตำรวจเร่งจับกุม

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 63 น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อม นายราเมศ รัตนะเชวง ทนายความพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อแจ้งความความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาณ กับบุคคลที่ใส่ร้ายกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ทนายความนำหลักฐาน เข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ ภาพหญิงรายหนึ่งที่ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยยืนยันว่า ไม่ใช่บุคคลที่ปรากฏในภาพดังกล่าว พร้อมขอให้ ตำรวจเร่งรัดในการติดตามจับกุมบุคคลในภาพมาดำเนินคดีเนื่องจากพบว่าที่ผ่านมีความล่าช้า

"ยืนยันว่าข้อมูลที่นำมาในวันนี้ได้รวมรวม ไว้ตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้จะยื่นเรื่องดังกล่าวต่อกรรมมาธิการตำรวจ เพื่อให้ตรวจสอบและนำบุคคลในรูปมาดำเนินคดีต่อไป"น.ส.จิตภัสร์กล่าว

ขณะที่ นายราเมศ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการแจ้งเตือนผู้ที่โพสต์และแชร์ภาพดังกล่าวมาโดยตลอด กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมาพบว่า มีการนำภาพมาโพสต์ซ้ำ จึงทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทและยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด

ภาพจาก http://policenews.co.th/