"สนธิรัตน์"รับนโยบายค่าแรง 400- จบป.ตรีได้ 2 หมื่นยังทำไม่ได้ตามที่หาเสียง

วันที่ 15 มี.ค. 2563 เวลา 15:36 น.
"สนธิรัตน์"รับนโยบายค่าแรง 400- จบป.ตรีได้ 2 หมื่นยังทำไม่ได้ตามที่หาเสียง
พปชร.แจงยิบนโยบายค่าแรง 400-จบป.ตรีรับ 2 หมื่นยังทำไม่ได้เหตุเป็นพรรคร่วมรัฐบาลต้องรับนโยบายพรรคอื่นมาผสม และด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งยาก ย้ำจะทำนโยบายที่ทำได้ก่อน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีโซเชียลมีเดีย แชร์ข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊กของพรรคเรื่องนโยบายการหาเสียงก่อนเลือกตั้งเมื่อ 1 ปีที่แล้ว เช่น นโยบายผลักดันค่าแรงขั้นต่ำ 400 - 425 บาท , ผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีผลักดันให้มีเงินเดือน 20,000 บาท และผู้ที่จบอาชีวะ 18,000 บาทว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ตอนหาเสียงตั้งใจทำตามสิ่งที่พรรคนำเสนอไว้ แต่เมื่อมาเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เราต้องฟังพรรคร่วมรัฐบาล ทุกพรรคมีนโยบายเป็นของตนเอง และแตกต่างกัน จึงหารือกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล พรรคพลังประชารัฐพรรคแกนนำ ก็ต้องเสียสละในหลายๆ นโยบายของเรา ที่อาจจะไม่ตรงกับนโยบายของพรรคร่วม เพื่อหานโยบายที่เป็นกลางมากที่สุด

ทั้งนี้ พรรคตั้งใจทำสิ่งที่เราเสนอ ระยะสั้นอาจจะยังทำไม่ได้ ในเรื่องของค่าแรง สิ่งที่ควบคู่กันคือ ศักยภาพของแรงงาน ขณะนี้ยังผลักดันค่าแรงตามที่พูดไว้ไม่ได้ ด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ทำให้ผลักดันยากขึ้น กระทรวงที่พรรคดูแลอย่างเช่น กระทรวงอุดมศึกษาและวิทยาศาสตร์ พยายามพัฒนาศักยภาพของนักศึกษารองรับตลาดแรงงาน พรรคจะทำในส่วนที่พรรคทำได้ก่อน จะพยายามเร่งรัดนโยบายที่ทำได้ ไม่ได้ละทิ้ง ให้เชื่อมั่นว่าจะช้าหรือเร็ว บางอย่างต้องใช้เวลา