พรรคเล็กสวนกระแสเชียร์"ธรรมนัส"นั่งรมต.ว่าการไล่ "ปชป." ถอนตัวจากรัฐบาล

วันที่ 11 มี.ค. 2563 เวลา 12:32 น.
พรรคเล็กสวนกระแสเชียร์"ธรรมนัส"นั่งรมต.ว่าการไล่ "ปชป." ถอนตัวจากรัฐบาล
"ประชาธิปไตยใหม่"ออกแถลงการณ์อุ้ม"ลุงตู่"ให้กำลังใจ"ธรรมนัส"เชียร์นั่งรัฐมนตรีว่าการ ไล่ปชป.ถอนตัวจากรัฐบาล ฉุนกล่าวหาพายเรือให้โจรนั่ง

นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาล ได้อ่านแถลงการณ์ว่า 1.ประกาศสนับสนุนให้รัฐบาลบริหารประเทศ แก้วิกฤติเศรษฐกิจและแก้ปัญหาโรคโควิด19 2.ให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แก้ปัญหาประเทศที่รุมเร้า ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ ภัยแล้ง เรื่องอื่นๆ เนื่องจากงบประมาณเพิ่งผ่านสภา เข้าสู่การใช้งบประมาณของทุกกระทรวงอย่างมีคุณภาพ

3.ขอให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในการร่วมทำงานแก้ปัญหาของชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน 4.ขอให้กำลังใจ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ที่ทำงานรวดเร็ว เสียสละ เข้าถึงปัญหาประชาชน ให้กำลังใจต่อสู้ และทำงานต่อไป ให้ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ เพื่อทำงานให้ประเทศได้เต็มที่

5.พรรคประชาธิปัตย์ชอบใส่ร้ายป้ายสีพรรคร่วมรัฐบาลอย่างไร้เหตุผล ขอให้ลาออกจากการร่วมรัฐบาล ไม่ต้องใช้โวหารพายเรือให้โจรนั่ง สร้างความขัดแย้งไม่สิ้นสุด 6.เรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภา เรียกประชุมสภาวาระพิเศษเร่งด่วนเพื่อนำปัญหาของชาติโดยเฉพาะไวรัสโควิด19 มาแก้ปัญหาทันที 7.กรณีการทำผิดกฎหมายกักตุนสินค้า โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้รัฐบาลกำลังทำงานเพื่อประเทศ ขอให้ทุกฝ่ายหยุดความขัดแย้ง ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง

"ขอเรียกร้องให้พรรคที่ร่วมรัฐบาลด้วยกันให้เกียรติกันหน่อย พรรคไหนที่พูดแล้วว่าจะออก ก็ออกไป เชื่อว่า รัฐบาลจะแก้ปัญหาได้"นายสุรทิน กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อถามว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ออกจากการร่วมรัฐบาล จะทำให้รัฐบาลเป็นรัฐบาลต่อไม่ได้ นายสุรทิน กล่าวว่า รัฐบาลมีเสียงข้างมาก ข้างน้อย ขณะนี้ปิดสมัยประชุมสภา เปิดมาก็สามารถตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยได้ ถ้าเป็นไม่ได้ก็ยุบสภา แล้วให้เลือกตั้งใหม่เลย ถ้ายังวุ่นวายอยู่อีกปฏิวัติไปเลย

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่า แสดงว่า ไว้วางใจและสนับสนุน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กรณีเซ็นตั้งคนใกล้ชิดที่กักตุนหน้ากากอนามัยใช่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้สอบสวนอยู่ ยังไม่มีการฟันธงว่า เขาผิด ต้องรอฟังข้อเท็จจริงก่อน การแต่งตั้งคนใกล้ชิดเป็นคณะทำงานเพราะพรรคฝากมา จึงจำเป็นต้องแต่งตั้งตามมติพรรค เพราะการตั้งตำแหน่งนี้ พรรคฝากมา พรรคต้องรับผิดชอบด้วย เรื่องนี้มั่นใจว่า ไม่เกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส เลย และพร้อมเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และตนเองกับร.อ.ธรรมนัสไม่มีผลประโยชน์ต่อกัน ไม่เกี่ยวกัน แต่ใครกล่าวหารัฐบาลเป็นโจร ก็ควรออกไป

บทความแนะนำ