"กรณ์"ประกาศชื่อพรรคการเมืองที่ตั้งขึ้นใหม่ในวันแห่งความรัก

วันที่ 01 ก.พ. 2563 เวลา 09:14 น.
"กรณ์"ประกาศชื่อพรรคการเมืองที่ตั้งขึ้นใหม่ในวันแห่งความรัก
120,000 รายช่วยกรณ์ตั้งชื่อพรรคการเมืองใหม่ สุดล้ำ!ใช้ระบบAIจัดกลุ่มตามคำหลัก เตรียมประกาศชื่อ 14 กุมภาพันธ์

120,000 รายช่วยกรณ์ตั้งชื่อพรรคการเมืองใหม่ สุดล้ำ!ใช้ระบบAIจัดกลุ่มตามคำหลัก เตรียมประกาศชื่อ 14 กุมภาพันธ์

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 มกราคม 2563 นายกรณ์ จาติกวณิช ได้โพสต์เฟซบุคส่วนตัว Korn Chatikavanij ถึงความเคลื่อนไหวในการจัดตั้งพรรคการเมือง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเสนอให้ประชาชนช่วยกันตั้งชื่อพรรค ซึ่งปรากฎว่ามีผู้เสนอชื่อเข้ามาอย่างล้นหลาม

นายกรณ์ได้ระบุข้อความว่า ขอบคุณสำหรับ +120,000 ข้อเสนอ #ช่วยกรณ์ตั้งชื่อพรรค!!

ชื่อพรรคใกล้คลอดแล้วครับ ผมรู้สึกตื่นเต้นเหมือนสมัยเริ่มทำงานใหม่ๆ และนี่คือความรู้สึกของการได้ทำอะไรที่เป็น Startup ทางการเมืองจริงๆ

ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกคนที่ช่วยผมและทีมงานตั้งชื่อพรรคผ่านทุกช่องทาง ทีมของเรานับรวมจากเฉพาะ # hashtag นี้ได้กว่าหนึ่งแสนสองหมื่นข้อความ

เราได้นำชื่อทั้งหมดแยกแยะด้วย AI จัดกลุ่มตามคำหลัก และพบว่ารองจากกรุงเทพแล้ว เพื่อนๆชาวสงขลากระตือรือร้นในการมีส่วนร่วมที่สุด ตามด้วยนครสวรรค์ เชียงใหม่และขอนแก่น

เราเอาข้อมูลทั้งหมดเข้าการพิจารณาในรูปแบบ workshop ระดมสมองกับนักคิด นักทำ จากหลากหลายวงการมาช่วยกันคั้นให้ได้คำตอบที่ดีและเหมาะสมที่สุด

ชื่อต้องสะท้อน 3 DNA หลักคือ 1.ความเป็นพรรคแบบ Start-up 2.ยึดหลักปฏิบัตินิยมเดินไปข้างหน้าแก้ปัญหาและสร้างการพัฒนาให้ประเทศ 3.ทุกหลักคิดเป็น Global Mindset แข็งแกร่งในความเป็นไทย เข้าใจหลักสากล

ผมตั้งใจให้พรรคนี้เป็นที่รวมตัวของ ‘คนมีของ’ ทุกคนที่อยากเข้ามาช่วยกันสร้างความเปลี่ยนแปลง

พรรคนี้จะต้องมีระบบการทำงานแบบมืออาชีพ ทำด้วยความสร้างสรรค์ อย่างมีประสิทธิภาพ มีหลักคิดที่มาจากชุดข้อมูลที่มาจากความเป็นจริง รวมถึงเป็นต้นแบบของหลักปฏิบัตินิยมต่อระบบราชการไทย

พรรคนี้สำคัญที่สุด จะต้องมุ่งเน้นหาทางออก ไม่เพิ่มปัญหาให้ประเทศ

เราจะประกาศชื่อพรรค 14 กุมภา' วาเลนไทน์นี้

พบกันในวันแห่งความรักครับ... จุ๊บ จุ๊บ

#รวมพลคนมีของ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต