"บิ๊กตู่" หายป่วยร่วมถก ครม.ศก. สั่งการบ้านเตรียมข้อมูลสู้ศึกซักฟอก

วันที่ 31 ม.ค. 2563 เวลา 11:21 น.
"บิ๊กตู่" หายป่วยร่วมถก ครม.ศก. สั่งการบ้านเตรียมข้อมูลสู้ศึกซักฟอก
นายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบแล้ว หลังลาป่วย 1 วัน ประชุม ครม.เศรษฐกิจสั่งการบ้านเตรียมข้อมูลสู้ศึกซักฟอก

นายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบแล้ว หลังลาป่วย 1 วัน ประชุม ครม.เศรษฐกิจสั่งการบ้านเตรียมข้อมูลสู้ศึกซักฟอก

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลแล้วตั้งแต่ในช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากวานนี้ (30 ม.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ งดเว้นทุกภารกิจและไม่ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล จนทำให้เกิดกระแสข่าวลือต่างๆ นานา ทำให้นายกรัฐมนตรีต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวยืนยันว่า มีอาการไข้หวัดเล็กน้อยเท่านั้นและต้องหยุดพักผ่อนตามคำสั่งแพทย์

อย่างไรก็ตามสำหรับภารกิจนายกรัฐมนตรีในวันเดียวกันนี้ ในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีได้ยกเลิกภารกิจที่จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมสถาบันบำราศนราดูร แต่จะปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้าตลอดทั้งวัน

นายกฯ กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจว่า วันนี้ต้องคุยถึงเรื่องมาตรการ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการชี้แจงและการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยที่ฝ่ายค้านจะบอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี ดังนั้นเราทำอะไรไว้บ้าง และเชื่อว่าทุกคนจะเตรียมข้อมูลได้ โดยเราต้องการให้เขาทราบว่าเราได้ทำอะไรไว้บ้าง และ 2 เรื่องที่อยากให้เตรียมไว้คือ มาตรการทางด้านเศรษฐกิจและเรื่องของการค้าการลงทุนและที่ต้องการให้เตรียมทั้ง 2 เรื่องนี้ไว้ก็เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อจะได้ชี้แจงให้ทุกคนได้ทราบ

ในการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจวันเดียวกันนี้ นายสมคิด จตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เข้าร่วมประชุมโดยรายงานข่าวแจ้งว่านายสมคิดได้ลาป่วย แต่ไม่ได้แจ้งว่าเป็นอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต