อนุสรณ์ชี้ #รัฐบาลเฮ็งซวยขึ้นอันดับ 1สะท้อนคนไทยหนุนอภิปรายไม่ไว้วางใจ

วันที่ 30 ม.ค. 2563 เวลา 11:19 น.
อนุสรณ์ชี้ #รัฐบาลเฮ็งซวยขึ้นอันดับ 1สะท้อนคนไทยหนุนอภิปรายไม่ไว้วางใจ
โฆษกเพื่อไทยลั่นแฮชแท็ก#เบื่อประยุทธ์ “#รัฐบาลเฮ็งซวย ขึ้นเทร็นด์ทวิตเตอร์ อันดับ1 หลายรอบรัฐบาลไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายค้านจะไม่มีเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ตราบที่ประชาชนยังคงแห่ติดแฮชแท็ก “#รัฐบาลเฮ็งซวย” ขึ้นเป็นเทรนด์ฮิตอันดับที่ 1 ในประเทศไทย รอบแล้วรอบเล่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายค้านจะไม่มีเรื่องอภิปราย

ทั้งนี้หยิบจับเรื่องไหนมาก็ล้วนมีข้อกังขา การอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่ใช่พิธีกรรม ต้องคัดแล้ว คัดอีก ทั้งประเด็นที่จะอภิปราย รวมถึงตัวบุคคลผู้ที่จะอภิปรายต้องซ้อมแล้วซ้อมอีก พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านทำงานร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพ มียุทธศาสตร์และเป้าหมายร่วมกันที่จะชี้ให้ประชาชนเห็นถึงความไม่ชอบมาพากลตลอด 5-6ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ข้อมูลสำคัญต้องไม่ตกหล่น

ในขณะที่เสถียรภาพ ความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ไว้วางใจกันเองตั้งแต่การแย่งกระทรวง ทำงานแล้วไม่มีผลงานก็โทษกันไปมา แม้แต่การออกมาแฉส.ส.เสียบบัตรแทนกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง ยังผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดไม่เว้นแต่ละวัน

อย่างไรก็ตามถึงวันลงมติใครที่เคยบอกประชาชนว่าถ้ารัฐบาลชี้แจงไม่ได้จะไม่ยกมือให้ กรุณาทำตามที่พูด ประชาชนมีคำถามว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ โปร่งใส พร้อมให้ตรวจสอบจริง การประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธาน คงไม่ปั่นป่วนวุ่นวายขนาดนั้น แต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเวทีเปิด มีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ คงไม่สามารถจะส่งใครมาตีรวนปั่นป่วนการอภิปรายได้อย่างใจ เพราะประชาชนดูอยู่ ใครทำตัวเป็นส.ส.ดาวดับ ระวังกลับพื้นที่ไม่ได้

“รัฐบาลยังไม่รู้เลยว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยเรื่องใดบ้าง แต่ขยันออกมาบอกว่า ตอบได้ ไม่ถูกน็อก ทั้ง #เบื่อประยุทธ์ “#รัฐบาลเฮ็งซวย ขึ้นเทร็นด์ทวิตเตอร์ อันดับ1 หลายรอบขนาดนี้ รัฐบาลไปเอาความมั่นใจมาจากไหน” นายอนุสรณ์ กล่าว