ม.เชียงใหม่ ไม่ให้จัด "วิ่งไล่ลุง" เกรงถูกโยงการเมือง

วันที่ 29 ม.ค. 2563 เวลา 18:49 น.
ม.เชียงใหม่ ไม่ให้จัด "วิ่งไล่ลุง" เกรงถูกโยงการเมือง
ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุงยืนยันยังคงจัดงานวิ่งโซนภาคเหนือที่เชียงใหม่ หลังม.เชียงใหม่ไม่ให้ใช้สถานที่แจงอาจถูกโยงการเมือง ย้อนถามปี 57 ยังให้ กปปส.ใช้พื้นที่

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายธนวัฒน์ วงค์ไชย แกนนำผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง โพสต์รูปภาพในเฟซบุ๊ก เป็นหนังสือที่ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปฏิเสธไม่ให้ผู้จัดงานจัดกิจกรรมดังกล่าวในวันที่ 2 ม.ค.นี้ โดยให้เหตุผลว่าอาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนเชื่อมโยงการเมืองจนส่งผลต่อภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเชี้ยงใหม่

ทั้งนี้ นายธนวัฒน์ ได้แสดงความคิดเห็นว่า จำความได้ว่าเมื่อปี พ.ศ.2557 มหาวิทยาลัยเคยให้กลุ่ม กปปส. เข้าไปจัดชุมนุมถึงภายในมหาวิทยาลัย และผู้บริหารของมหาวิทยาลัยหลายท่าน ก็ได้เข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนั้นด้วย อีกทั้งอธิการบดีของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็ได้ร่วมสังฆกรรมเป็น 1 ในสมาชิกสภาที่มาจากการแต่งตั้งของคณะรัฐประหาร

มหาวิทยาลัยควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการแสดงออกซึ่งสิทธิและเสรีภาพของนักศึกษา เราเข้าใจผู้บริหารของมหาวิทยาลัยดี ว่าท่านต้องทนต่อแรงกดดันจากผู้มีอำนาจ เพราะท่านก็เคยไปเป็นลูกไล่ให้กับผู้มีอำนาจในขณะนี้มาก่อน

เรายังคงยืนยันว่าเราจะจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่เชียงใหม่ให้จงได้ ส่วนจะวัน เวลา และสถานที่ใด โปรดรอการติดตามจากเพจ official ของงานวิ่งไล่ลุงอีกครั้งหนึ่งนะครับ