"บิ๊กป้อม"พร้อม เคลียร์ใจ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก"ไม่รู้ปมคลิปเสียงหลุด

วันที่ 09 ม.ค. 2563 เวลา 11:54 น.
"บิ๊กป้อม"พร้อม เคลียร์ใจ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก"ไม่รู้ปมคลิปเสียงหลุด
"ประวิตร" พร้อม เคลียร์ใจ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก"  ปม จัดซื้อไบโอ-แมทริกซ์ ระบุ ไม่รู้เรื่องคลิปเสียงหลุด เพราะไม่ได้คุมตำรวจแล้ว        

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ระบุว่าสาเหตุที่ถูกลอบยิงรถนั้นมาจากการที่มีคำสั่งยกเลิกโครงการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ไบโอ-แมทริกซ์ ในสมัยที่เป็นผบช.สตม.โดยมีการพาดพิง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ด้วยนั้นว่า ก็ให้ไปเคลียร์กันเอง เพราะตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทั้งพล.ต.อ.จักรทิพย์ และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ซึ่งเรื่องการจัดซื้อ ไบโอ-แมทริกซ์ในขณะนั้นทางตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ แต่ส่วนตัวตนคิดว่าเครื่องดังกล่าวนั้นมีประสิทธิภาพดี แต่ก็ไม่รู้รายละเอียด ทราบเพียงว่ามีการจัดซื้อหลายปีแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการนำเสนอคลิปเสียงการสนทนาของชายสองคนที่มีเสียงคล้ายพล.ต.อ.จักรทิพย์ และพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. สนทนาเพื่อขอให้ไม่ไปยุ่งกับคดีของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้ เพราะตอนนี้ไม่ได้คุมตำรวจแล้ว

เมื่อถามย้ำว่าในฐานะที่เป็นพี่ของทั้งพล.ต.อ.จักรทิพย์ และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์นั้น จะนัดทั้งสองคนมาเคลียร์ใจกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่เจอกัน ถ้าเจอกันแล้วจะพูด เนื่องจากตอนนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ปฏิบัติภารกิจอยู่ต่างประเทศ.