ลูกศิษย์โพสต์แจ้งญาติธรรมวัดอ้อน้อยอดีตพุทธะอิสระจะกลับมาบวชใหม่

วันที่ 15 ต.ค. 2562 เวลา 15:19 น.
ลูกศิษย์โพสต์แจ้งญาติธรรมวัดอ้อน้อยอดีตพุทธะอิสระจะกลับมาบวชใหม่
ลูกศิษย์"อดีตพระพุทธะอิสระ"โพสต์เฟสบุ๊กแจ้งญาติธรรมวัดอ้อน้อยอดีตพระดังจะกลับมาห่มจีวรอีกครั้ง ท่ามกลางความยินดีของเหล่าลูกศิษย์

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.มีความเคลื่อนไหวของอดีตพระพุทธะอิสระ หรือ อดีตพระสุวิทย์ ธีรธัมโม ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ)อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อวันที่ 16 ส.ค.2562 ที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับการประกันตัวจากศาล ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเมื่อวันที่ 13 ต.ค. เวลา 15:32 น.ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ "คนหล่อ คนดีด้วย" ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของอดีตพุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวสารถึงญาติธรรม และคณะศิษย์วัดอ้อน้อย โดยมีข้อความว่า "#หลวงปู่พุทธะอิสระ จะครองผ้าเหลืองใหม่ใน วันที่ 5 ธันวาคม 2562 #จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน" หลังจากข่าวนี้ถูกโพสต์และแชร์ออกไป ได้มีคณะศิษย์วัดอ้อน้อยได้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นและร่วมอนุโมทนากันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับกล่าวว่า "สาธุ"