"ธนกร"ยัน"บิ๊กตู่"จริงใจ อยากให้คนไทยเลิกทะเลาะกัน

วันที่ 15 ต.ค. 2562 เวลา 10:49 น.
"ธนกร"ยัน"บิ๊กตู่"จริงใจ อยากให้คนไทยเลิกทะเลาะกัน
รองโฆษกพปชร.จวก"อนุสรณ์-ช่อ"จมปลักกับความขัดแย้ง วอนคำนึงถึงประเทศชาติบ้าง ย้อน5ปีที่ผ่านมาต้องมาแก้ไขปัญหาเพราะใคร

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ต้องการให้ทุกฝ่ายเลิกทะเลาะกันเพื่อเดินหน้าปฏิรูปการเมือง เป็นความต้องการจากหัวใจของท่านเพื่อที่จะนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า ตนไม่เข้าใจนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาเหน็บแนมบอกว่า ถ้าทำได้ประเทศคงไม่เดินมาถึงจุดนี้

"อยากบอกนายอนุสรณ์ให้เข้าใจว่า 5 ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรให้บ้านเมืองมากมาย ซึ่งเป็นผลมาจากการกระทำของพรรคที่นายอนุสรณ์สังกัดใช่หรือไม่ บ้านเมืองเสียหายอย่างหนักจนพล.อ.ประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ปัญหาใช่หรือไม่ อยากให้นายอนุสรณ์ใช้สมองคิดก่อนพูดบ้าง เพราะไม่เช่นนั้นบ้านเมืองปรองดองไม่ได้ ขอให้เข้าใจเจตนาดีของพล.อ.ประยุทธ์ด้วย"นายธนกรกล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ไม่มีใครใช้อำนาจในการจัดการฝ่ายตรงข้าม หรือใช้อำนาจแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการเพื่อหวังผลทางการเมืองเหมือนที่รัฐบาลในอดีตที่นายอนุสรณ์รู้จักดี อย่าคิดว่าคนอื่นจะทำเหมือนรัฐบาลในอดีตที่ใช้อำนาจแทรกแซงทุกองค์กร ไม่เว้นแม้แต่องค์กรอิสระ ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นก็ว่ากันไปตามกรอบของรัฐธรรมนูญ แต่อย่างเคลื่อนไหวยุยงปลุกปั่นให้ประเทศขัดแย้งอีกเหมือนที่บางกลุ่มกำลังทำอยู่

สำหรับกรณีที่นส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ย้อนพล.อ.ประยุทธ์ว่าทำให้คนรุ่นเก่ารุ่นใหม่แตกแยกกันนั้นก็ไม่เป็นความจริง หากนางพรรณิการ์มีวิธีคิดแบบนี้บ้านเมืองก็ไม่สามารถปรองดองได้เลย วันนี้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศมีความสุขเพราะบ้านเมืองสงบ แต่มีบางคนพยายามชักศึกเข้าบ้าน อยากให้เหมือนฮ่องกง ซึ่งพี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต