'หญิงหน่อย'กรีด'บิ๊กป้อม'เลิกใช้งบหลวงไปล่อใจส.ส.พรรคอื่นให้ย้ายค่าย

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 19:17 น.
'หญิงหน่อย'กรีด'บิ๊กป้อม'เลิกใช้งบหลวงไปล่อใจส.ส.พรรคอื่นให้ย้ายค่าย
'สุดารัตน์' สอนมวย 'บิ๊กป้อม' ควรใช้ตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์ช่วยชาวบ้าน ไม่ใช่ใช้งบประมาณของประชาชนไปล่อใจส.ส.ต่างพรรค ตกปลาในบ่อของคนอื่น

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า การที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เปิดหน้าเล่นการเมืองเต็มตัวในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)นั้น เป็นเรื่องที่ดี เพราะใครๆ ก็รู้ พล.อ.ประวิตร คือผู้อยู่เบื้องหลังพรรคพปชร.มาโดยตลอดตั้งแต่การก่อตั้งตลอดจนถึงการสนับสนุน มีการเชิญนักการเมืองไปพบเพื่อให้ย้ายค่าย ซึ่งเป็นที่รับรู้กันทั้งในแวดวงสื่อมวลชนและแวดวงการเมือง จากผู้ที่อยู่เบื้องหลังมาโดยตลอดวันนี้ได้ตัดสินใจมีความกล้าหาญที่จะอยู่เบื้องหน้าก็น่าจะเป็นเรื่องดี

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า การจะเป็นประธานยุทธศาสตร์จะต้องเข้าใจ ระหว่างการตั้งใจมาทำให้กับประเทศหรือตั้งใจมาเป็นประธานยุทธศาสตร์เพื่อพรรคตัวเอง โดยประธานยุทธศาสตร์ของพรรคการเมืองคือตัวจักรสำคัญในการนำพาพรรค กำหนดนโยบาย และทิศทางของพรรคการเมืองที่จะทำให้กับประชาชนและประเทศชาติ ว่าจะมีนโยบายหรือยุทธศาสตร์อย่างไรที่จะแก้ไขปัญหาให้ประชาชน เป็นการมุ่งทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้เท่าที่ฟังประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.พูด เมื่อครั้งแรกที่เข้าพรรคปรากฏว่าไม่มีเรื่องเหล่านี้เลย กลับกันกลับกลายเป็นเรื่องการตั้งเป้าหมายที่จะเอาชนะทางการเมือง ต้องเป็นพรรคใหญ่ ครั้งหน้าต้องได้มากกว่านี้ ทั้งพฤติกรรมยังตามมาให้เห็นอีกคือ ยังมีพลังดูดอย่างต่อเนื่องในสภาทุกอาทิตย์ โดยการใช้ทั้งอำนาจเงินและอำนาจรัฐ ทั้งยังมีการใช้งบประมาณมาล่อใจกันอีก ยังไม่รวมถึงเรื่องคดี หรือโปรย้ายค่ายต่างๆ

“อยากจะเตือนสติว่า งบประมาณที่อยู่ในมือท่านไม่ว่าจะกระทรวงไหนเป็นเงินของภาษีประชาชนที่ควรจะใช้ทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ไม่ใช่ใช้งบประมาณของประชาชนไปล่อใจส.ส.ต่างพรรค ไปตกปลาในบ่อของคนอื่น โดยใช้เงินภาษีของชาวบ้าน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง"คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าว

อย่างไรก็ตามในฐานะที่ตนเองเป็นประธานยุทธศาสตร์รุ่นพี่ อยากจะบอกว่าสิ่งที่พวกเราทำคืออยากให้พรรคการเมืองของเราแข็งแรง ลงพื้นที่ ก็มีแต่เรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่เอามานำเสนอเพื่อให้ประธานยุทธศาสตร์คิดค้นนโยบายในการแก้ไขปัญหาให้กับส่วนรวม ไม่ใช่เอามาคิดค้นวิธีการที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับพรรคการเมืองของตัวเอง

บทความแนะนำ